พิพิธภัณฑ์ศิลปะแห่งชาติสมบัติเพื่อการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม

时间:2019-08-01  author:秋脊舰  แหล่ง:การเดิมพันด้วยเงินจริงผ่านมือถือออนไลน์  หมวด:84次  ทบทวน:18บทความ

โดย Laman Ismayilova

อาเซอร์ไบจานมีอนุสรณ์สถานทางวัฒนธรรมศิลปินและนักคิดที่มีชื่อเสียงเป็นขุมสมบัติสำหรับนักเดินทางที่มีวัฒนธรรม

พิพิธภัณฑ์และหอศิลป์ที่มีอยู่มากมายทำให้บากูเมืองหลวงของประเทศเป็นจุดหมายปลายทางที่พิเศษสำหรับศิลปะและวัฒนธรรมทั้งหมด

ไม่ว่าคุณจะกำลังมองหาสิ่งประดิษฐ์โบราณหรือภาพวาดสีสันสดใสเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์ศิลปะที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ

พิพิธภัณฑ์ศิลปะแห่งชาติอาเซอร์ไบจานก่อตั้งขึ้นในปี 2480 ในบากู พิพิธภัณฑ์ประกอบด้วยอาคารสองหลังตั้งอยู่ติดกัน

พิพิธภัณฑ์กว่า 3,000 รายการใน 60 ห้องจัดแสดงถาวรที่พิพิธภัณฑ์ นอกจากนี้ยังมีการเก็บรักษาสินค้าประมาณ 12,000 รายการ

คอลเลกชันของพิพิธภัณฑ์ศิลปะแห่งชาติครอบคลุมช่วงกว้างใหญ่ของเวลา: ภาชนะโบราณคดีวันที่ 6-4 พันปีก่อนคริสต์ศักราชซึ่งถูกค้นพบในดินแดนของภูมิภาคต่าง ๆ ของอาเซอร์ไบจานเช่น Khanlar, Mingechaur และอื่น ๆ เซรามิกส์ของยุคกลาง เครื่องถ้วยทองแดงและทองแดงขนาด 11 - 19 ซีซีพรมโบราณที่มีเอกลักษณ์เครื่องประดับที่ใช้เทคนิคต่าง ๆ จะถูกเก็บไว้ในพิพิธภัณฑ์

ประมาณ 9,000 หนังสือทางวิทยาศาสตร์และเอกสาร, แคตตาล็อก, อัลบั้มและวรรณกรรมมืออาชีพอื่น ๆ ในห้องสมุดของพิพิธภัณฑ์

คอลเล็กชันของพิพิธภัณฑ์ประกอบด้วยต้นฉบับที่ดีเกี่ยวกับคัมภีร์กุรอ่านและหนังสือเกี่ยวกับโหราศาสตร์ในศตวรรษที่ 16 เพชรประดับ Tabriz สมัยศตวรรษที่ 17 - 18 ดั้งเดิมในอุบาทว์น้ำทองและสีน้ำ ทำงานโดยศิลปินชื่อดัง Mir Mohsun Navvab, Mirza Qadim Irevani, Usta Qambar Qarabaghini, รายการโลหะศิลปะจากศตวรรษที่ 16 และ 17 และตัวอย่างของผ้าดั้งเดิม, การเย็บปักถักร้อย, ชุดประจำชาติและพรมย้อนหลังไปถึงศตวรรษที่ 18

นอกจากนี้ผู้ชื่นชอบศิลปะสามารถเพลิดเพลินกับตัวอย่างของศิลปะการตกแต่งประยุกต์ของยุโรปตะวันตก

ห้องพักเจ็ดห้องในอาคารหลังแรกมีศิลปะยุโรปและอีกสิบห้องมีศิลปะรัสเซีย

งานศิลปะของอิตาลี (Guercino, Leandro Bassano, Francesco Solimena, Lorenzo Bartolini), ฝรั่งเศส (Jules Dupré, Gaspard Dughet, Pascal Dagnan-Bouveret, Jean-Joseph Benjamin-Constant), ดัตช์ / เฟลมิช (Frans Hals, Michiel Jansz van Mierevelt) Adriaen Brouwer, Adriaen van Ostade, Justus Sustermans, Pieter Claesz), เยอรมัน (Johann Heinrich Roos, Friedrich August von Kaulbach) และจิตรกรชาวโปแลนด์ (Jan Styka) แสดงอยู่ที่พิพิธภัณฑ์

อาคารหลังที่สองสร้างขึ้นในปี ค.ศ. 1885 มีศิลปะตะวันออกที่จัดแสดงโดยเฉพาะอย่างยิ่งศิลปะเปอร์เซียตุรกีจีนและญี่ปุ่น

ศิลปะรัสเซียมีภาพวาดของ Karl Briullov, Alexey Venetsianov, Vasily Vereshchagin, Isaac Levitan, Vladimir Makovsky, Valentin Serov, Vladimir Borovikovsky, Vasily Tropinin, Konstantin Korovin และ Ivan Shishkin นอกจากนี้ยังมีตัวอย่างการบูรณะของรัสเซียเปรี้ยวจี๊ด

ผลงานของศิลปินชาวอาเซอร์ไบจันเมียร์ Mohsun Navvab, Bahruz Kangarli, Tair Salakhov, Azim Azimzade, Salam Salamzade, Vidadi Narimanbekov, Mikail Abdullayev, Togrul Narimanbekov และประติมากร Omar Eldarov

พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติศิลปะเก็บหนังสือจิ๋วจากศตวรรษที่ 17-19, เพชรประดับเคลือบ (18-19 ซีซี) และชุดช้อนเชอร์เบทที่ทำจากต้นหม่อน

ผลงานแรกนั้นได้มาจาก Saint-Petersburg, Moscow และคอลเล็กชันส่วนตัว พิพิธภัณฑ์แสดงต่อมาในแคนาดา (1966), คิวบา (1967), ซีเรีย (1968), ฝรั่งเศส (1969), อดีตเชโกสโลวะเกีย, แอลจีเรีย (ทั้ง 1970), อิรัก (1971) ฯลฯ

นอกจากนี้ยังมีคอลเลกชันหนังสือหายากของสิ่งพิมพ์เก่า

พิพิธภัณฑ์เปลี่ยนการจัดแสดงเป็นระยะ

ประวัติพิพิธภัณฑ์

2479 ในสภาประชาชนของผู้แทนของอาเซอร์ไบจาน SSR ตัดสินใจแยกแผนกศิลปะจากพิพิธภัณฑ์รัฐอาเซอร์ไบจานและจัดเป็นพิพิธภัณฑ์อิสระ

ในขั้นต้นกรมศิลป์ตั้งอยู่ในคฤหาสน์เก่าแก่ของเศรษฐี Haji Zeynalabdin Taghiyev ซึ่งปัจจุบันเป็นที่ตั้งของพิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ เปิดพิพิธภัณฑ์ขึ้นในปี 1937 หลังจากนั้นชั้นห้าของพิพิธภัณฑ์วรรณกรรม Nizami Ganjavi ก็ถูกมอบให้กับพิพิธภัณฑ์

ในปี 1943 พิพิธภัณฑ์ได้รับการตั้งชื่อตามศิลปินโรงละครอาเซอร์ไบจันที่โดดเด่น Rustam Mustafayev หนึ่งในผู้ก่อตั้งศิลปะการแสดงละครและการตกแต่งของอาเซอร์ไบจาน

จนถึงต้นปี 1950 พิพิธภัณฑ์แห่งนี้ตั้งอยู่ในคฤหาสน์ประวัติศาสตร์ขนาดเล็กหลายแห่งที่มีการจัดนิทรรศการและนิทรรศการชั่วคราว ในช่วงเวลานี้นักประวัติศาสตร์ศิลปะหนุ่ม Rasim Efendiyev, Nureddin Gabibov, Mursal Najafov, Mehdi Huseynzade และนักวิทยาศาสตร์คนอื่น ๆ ที่วางรากฐานของการวิจารณ์ศิลปะอาเซอร์ไบจันที่ทำงานในพิพิธภัณฑ์

เป็นเวลาหลายปีที่พิพิธภัณฑ์แห่งนี้นำโดยศิลปินพื้นบ้านอาเซอร์ไบจันผู้ได้รับรางวัลแห่งรัฐของสหภาพโซเวียต Salam Salamzade, Kazim Kazimzade, Ibrahim Zeynalov

ในปี 1951 อาคารพิพิธภัณฑ์ถูกแทนที่ด้วยคฤหาสน์สไตล์บาโรก De Bour ที่สร้างขึ้นในช่วงปลายศตวรรษที่ 19

นิทรรศการใหม่ถูกสร้างขึ้นในอาคารใหม่ ต่อจากนั้นพิพิธภัณฑ์ได้กลายเป็นศูนย์กลางของประวัติศาสตร์ศิลปะ มีการจัดกิจกรรมต่าง ๆ ที่นี่: การจัดแสดงนิทรรศการกาญจนาภิเษกของศิลปิน, ดนตรีตอนเย็น, การประชุมกับปัญญาชน ฯลฯ อาคารพิพิธภัณฑ์ที่สองเปิดในปี 2013

พิพิธภัณฑ์เปิดตั้งแต่ 10 โมงเช้าถึง 6 โมงเย็นวันจันทร์เป็นวันหยุดของพิพิธภัณฑ์

พิพิธภัณฑ์ศิลปะแห่งชาติอาเซอร์ไบจานตั้งอยู่บน Niyazi str 11-13, Baku 1001 (ใกล้สถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน Icherisheher)

---

Laman Ismayilova เป็นนักข่าวของ AzerNews ติดตามเธอบน Twitter: @

ติดตามเราได้ที่ Twitter

ข่าวที่เกี่ยวข้อง


อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้