อิตาลีเป็นเจ้าภาพจัดการแสดงคอนเสิร์ตเปียโนเพื่อนักแต่งเพลงระดับชาติ

时间:2019-08-01  author:公羊炻  แหล่ง:การเดิมพันด้วยเงินจริงผ่านมือถือออนไลน์  หมวด:122次  ทบทวน:91บทความ

โดย Laman Ismayilova

คอนเสิร์ตเปียโนที่อุทิศให้กับนักแต่งเพลงชาวอาเซอร์ไบจันที่มีชื่อเสียง Gara Garayev จะจัดขึ้นที่อิตาลี

คอนเสิร์ตดังกล่าวจัดเป็นส่วนหนึ่งของงานเทศกาลดนตรีนานาชาติลิวอร์โนที่ 8 ซึ่งจะจัดขึ้นที่อิตาลีระหว่างวันที่ 21 สิงหาคมถึง 8 กันยายน

นักเปียโนชื่อดัง Olga Domninan จะแสดงผลงานโดย Gara Garayev, Dmitri Shostakovich และ Faraj Garayev

งานเทศกาลดนตรีลิวอร์โน่จัดทำหลักสูตรสำหรับการตีความและการเรียนดนตรีโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อรวบรวมนักดนตรีรุ่นใหม่จากทั่วทุกมุมโลกให้พวกเขาได้สัมผัสกับชื่อที่สำคัญที่สุดในวงการดนตรีนานาชาติ นักเรียนและอาจารย์พบปะกันในชั้นเรียนคอนเสิร์ตและด้วยข้อตกลงกับเทศกาลพวกเขายังสามารถแบ่งปันอาหารกลางวันและอาหารเย็นเพื่ออำนวยความสะดวกความคิดมิตรภาพโครงการและการแลกเปลี่ยนทางวัฒนธรรม

ปีนี้เป็นวันครบรอบวันเกิดครบรอบ 100 ปีของนักแต่งเพลงระดับตำนานการากาเยฟ

มีการสังเคราะห์ประเพณีดนตรีตะวันออกและตะวันตกผลงานของเขาครอบคลุมทุกประเภท ผลงานตามตำนานได้รับการแสดงทั่วทุกมุมโลก

เขารู้จักดนตรีพื้นบ้านของอาเซอร์ไบจันอย่างดีและชอบร้องเพลง

2481 ใน Garayev แต่งดนตรีชิ้นแรกบทเพลง "เพลงแห่งหัวใจ" กับบทกวีโดยราซูล Rza มันถูกแสดงในโรงละคร Bolshoi ของมอสโกในปีเดียวกัน เขาอายุเพียง 20 ปีในเวลานั้น

Garayev กลับไปที่ Baku ในปี 1941 เขาเริ่มสอนนักเรียนที่ Azerbaijan State Philharmonic Society

ในปี 1952 ภายใต้การกำกับของ PA Gusev นักเต้นบัลเลต์ของ Garayev ได้จัดแสดงที่โรงละครโอเปร่าและบัลเลต์อาเซอร์ไบจันในโรงละครโอเปร่าและบัลเล่ต์ จากบทกวีที่โด่งดังของ Nizami Ganjavi, "Seven Beauties" มันกลายเป็นบัลเล่ต์อาเซอร์ไบจันแรกและเปิดบทใหม่ในประวัติศาสตร์ดนตรีคลาสสิกของอาเซอร์ไบจาน

บัลเล่ต์ของเขา "Path of Thunder" ที่จัดทำในปี 1958 อุทิศให้กับความขัดแย้งทางเชื้อชาติในแอฟริกาใต้ ในปีเดียวกันเขาได้เขียนบทภาพยนตร์สารคดีเรื่อง "เรื่องเกี่ยวกับคนงานน้ำมันในทะเลแคสเปียน" กำกับโดยโรมันคาร์เมนและวางที่หินน้ำมัน

ตลอดชีวิตของเขา Garayev เขียนเกือบ 110 ชิ้นดนตรีรวมทั้งบัลเล่ต์โอเปร่าไพเราะและชิ้นส่วนเดี่ยวสำหรับเปียโน cantatas เพลงและชายแดนและลุกขึ้นยืนไม่เพียง แต่ในอาเซอร์ไบจาน แต่ทั่วโลก

เขาได้นำเอาคุณสมบัติของ Mugham มาผสมผสานกับดนตรีแจ๊สบลูส์ดนตรีแอฟริกันสไตล์ยุโรปที่แตกต่างและพัฒนาการที่เกี่ยวข้องกับดนตรีตะวันตกในศตวรรษที่ 20 เช่นเทคนิค 12 โทน

Garayev เสียชีวิตเมื่อวันที่ 13 พฤษภาคม 1982 ที่กรุงมอสโกเมื่ออายุ 64 ปี

นักแต่งเพลงปล่อยให้อยู่เบื้องหลังมรดกทางดนตรีซึ่งจะทำให้คนรุ่นต่อไปรู้สึกได้ ความทรงจำของนักประพันธ์เพลงผู้ยิ่งใหญ่จะอยู่ในใจของชาวอาเซอร์ไบจัน

---

Laman Ismayilova เป็นนักข่าวของ AzerNews ติดตามเธอบน Twitter: @

ติดตามเราได้ที่ Twitter

ข่าวที่เกี่ยวข้อง


อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้