ผู้กำกับชาวจีนลูเย่ห้ามผู้กล้าหาญที่เมืองคานส์

时间:2019-06-22  author:勾繇肷  แหล่ง:การเดิมพันด้วยเงินจริงผ่านมือถือออนไลน์  หมวด:59次  ทบทวน:99บทความ

CANNES, ฝรั่งเศส (รอยเตอร์) - ผู้อำนวยการจีน Lou Ye ปัดความกลัวเขาอาจประสบปัญหากับเจ้าหน้าที่เมื่อเขากลับถึงบ้านหลังจากแสดงภาพยนตร์เรื่องใหม่ "Spring Fever" ในเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์

ผู้กำกับ Lou Ye โพสท่าระหว่างถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง "Chun Feng Chen Zui De Ye Wan" (Spring Fever) ในเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ครั้งที่ 62 วันที่ 14 พฤษภาคม 2009 REUTERS / Eric Gaillard

ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นภาพยนตร์ดราม่าที่เกี่ยวกับข้อห้ามเรื่องรักร่วมเพศถูกยิงในที่ลับหลังจากที่เจ้าหน้าที่ตบสั่งห้ามห้าปีที่ลูทำให้เขาไม่สามารถสร้างภาพยนตร์ได้ตามคุณสมบัติสุดท้ายของ“ Summer Palace”

ภาพยนตร์เรื่องนั้นที่แสดงในเมืองคานส์ในปี 2549 ตรวจสอบการเคลื่อนไหวของการประท้วงที่นำไปสู่การปราบปรามอย่างโหดร้ายที่จัตุรัสเทียนอันเหมินในปี 1989 และได้รับเสียงโห่ร้องระดับนานาชาติจาก Lou รวมถึงการคว่ำบาตรจากโลกทางการของภาพยนตร์จีน

แต่การพูดในวันพฤหัสบดีหลังจากการฉายภาพยนตร์เรื่อง "Spring Fever" เขาแสดงความโกรธเกรี้ยวที่ล้อมรอบทั้งเรื่องของภาพยนตร์และปัญหาของเขากับสำนักภาพยนตร์จีนที่ทรงพลัง

“ ฉันหวังว่าฉันเป็นผู้กำกับคนสุดท้ายที่ถูกแบนในประเทศจีน” เขากล่าวในการตอบคำถามชุดหนึ่งเกี่ยวกับคำสั่งห้ามซึ่งเป็นภาพยนตร์ล่าสุดที่เต็มไปด้วยผู้มีอำนาจกลับไปสู่ภาพยนตร์ก่อนหน้านี้เช่น“ แม่น้ำซูโจว” ซึ่งถูกยิงด้วยความลับ

“ ฉันหวังว่าจะไม่มีอะไรเกิดขึ้นเมื่อฉันกลับไปที่จีน ฉันเป็นเพียงผู้กำกับที่สร้างภาพยนตร์ "เขากล่าว “ 'ไม่ต้องกลัวโรงภาพยนตร์' นั่นคือสิ่งที่ฉันพูดกับตัวเอง

“ แต่ฉันไม่คิดว่าจะมีอะไรเกิดขึ้น ฉันไม่คิดว่าจะมีผลกระทบใด ๆ แต่ไม่ว่าในกรณีใดฉันไม่ได้คิดถึงอนาคตฉันแค่คิดถึงปัจจุบันเท่านั้น” เขากล่าว

เรื่องราวความรัก

ถ่ายด้วยโทนสีเทาและอึมครึมโดยใช้กล้องมือถือ“ Spring Fever” บอกเล่าเรื่องราวของผู้หญิงคนหนึ่งที่ได้รับการว่าจ้างชายให้สอดแนมในความสัมพันธ์รักร่วมเพศแบบรักใคร่สามีของเธอมีส่วนเกี่ยวข้องและการระเบิดที่ลุ่มหลง

ลูกล่าวว่าเขามองว่าภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นเรื่องราวความรักมากกว่าเรื่องราวเกี่ยวกับการรักร่วมเพศซึ่งได้รับการยกย่องในประเทศจีนโดยไม่ได้รับการยอมรับอย่างลึกซึ้งจากทั้งรัฐและสังคมโดยทั่วไป

“ ฉันไม่ได้รักร่วมเพศมากขนาดนั้น ฉันแสดงความสัมพันธ์ที่ซับซ้อนทุกชนิด ฉันแสดงความรู้สึกฉันแสดงความรัก”

ฉากเซ็กซ์ที่เยือกเย็นและร้อนระอุระหว่างคนรักชายต้องการการแสดงที่กล้าหาญจากการเป็นผู้นำของเขาฉินห่าวเว่ยหวู่และเฉินเสฉเฉิง แต่นักแสดงยกย่องเสรีภาพ Lou ที่อนุญาตให้พวกเขาถ่ายทำ

“ โรงหนังคือโรงภาพยนตร์ บ่อยครั้งที่เมื่อคุณเป็นนักแสดงต้องเลือกตัวเลือก” เฉินซิเฉิงผู้รับบท Luo Haitao คนที่จ้างให้ไต่สวนเรื่องลับๆ

“ ดังนั้นคุณต้องตัดสินใจว่าคุณต้องทำอะไรและนี่คือสิ่งที่ Lou Ye ทำและฉันยินดีที่ได้ร่วมงานกับเขา”

ตลาดดีวีดีละเมิดลิขสิทธิ์ที่มีแนวโน้มว่าจะหมายถึงว่าบางคนจะเห็นภาพยนตร์เรื่องนี้อย่างน้อยแม้จะมีการเซ็นเซอร์อย่างเป็นทางการสถานการณ์ที่ Lou พิจารณาด้วยปรัชญาเชิงประชดประชัน

“ ฉันไม่ชอบดีวีดีที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ฉันไม่ชอบพวกเขา” เขากล่าว “ แต่ในขณะที่สาธารณชนชาวจีนสามารถดูภาพยนตร์ได้ในแบบนั้นมันช่างไร้สาระ”

แก้ไขโดย Paul Casciato

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้