London Metal Exchange สามารถเจาะตลาดเหล็กได้หรือไม่? แอนดี้โฮม

时间:2019-05-29  author:昝猝诱  แหล่ง:การเดิมพันด้วยเงินจริงผ่านมือถือออนไลน์  หมวด:93次  ทบทวน:167บทความ

ลอนดอน (Reuters) - London Metal Exchange (LME) เพิ่งเปิดตัวสองสัญญาเหล็กหนึ่งสำหรับเศษเหล็กและอีกหนึ่งสำหรับเหล็กเส้นเหล็ก

แท่งอลูมิเนียมถูกพบนอกคลังสินค้าที่เก็บหุ้น London Metal Exchange ในเขตปลอดอากร Port Klang นอกกรุงกัวลาลัมเปอร์เมื่อวันที่ 23 มีนาคม 2015 REUTERS / Olivia Harris

นี่เป็นครั้งที่สองที่ LME พยายามขยายแฟรนไชส์ที่โดดเด่นในตลาดโลหะนอกกลุ่มเหล็กสู่พื้นที่เหล็ก

สัญญาบิลเล็ตเหล็กของ บริษัท ได้รับความเสียหายอย่างยาวนาน ปีที่ผ่านมาจนถึงปีนี้มีปริมาณน้อยมากและไม่มีการซื้อขายเลยตั้งแต่เดือนมิถุนายน แม้จะมีการแลกเปลี่ยนได้ตัดสินใจที่จะรักษาสัญญาเพื่ออำนวยความสะดวกการเก็งกำไรที่อาจเกิดขึ้นกับทั้งสองสัญญาใหม่

เหล็กสามารถให้การสนับสนุน LME ได้อย่างทันท่วงทีซึ่งเห็นปริมาณในสัญญาโลหะพื้นฐานหลักลดลงเป็นครั้งแรกในรอบหลายปี

แต่ล่าสุดไดรฟ์ล่าสุดของ LME อาจเปิดตลาดเหล็กสู่การซื้อขายอนุพันธ์ในที่สุดหรือไม่ เพราะนี่คือภาคอุตสาหกรรมที่พิสูจน์แล้วว่าทนต่อการแลกเปลี่ยนราคาอย่างสงสัยแม้ในขณะที่ปริมาณการแลกเปลี่ยนแร่เหล็กเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องทั่วโลก

และรัฐที่เลวร้ายของตลาดเหล็กจะมีลักษณะเป็นผลผลิตที่ลดลงและราคาที่ถูกทิ้งระเบิดเป็นอุปสรรคหรือช่วยในการคิดราคาใหม่หรือไม่

เซี่ยงไฮ้ลุกขึ้นต่อสู้ดิ้นรน

สัญญาซื้อขายเหล็กเส้นของ Shanghai Futures Exchange (SHFE) นั้นอยู่ในระดับที่มากเมื่อเทียบกับสัญญาซื้อขายเหล็กที่มีการซื้อขายมากที่สุดในโลก

ปริมาณในช่วง 10 เดือนแรกของปีนี้อยู่ที่ 8.77 พันล้านตันเพิ่มขึ้น 54% จากช่วงเดียวกันของปี 2557

อย่างไรก็ตามสภาพคล่องที่สูงอย่างเห็นได้ชัดดังกล่าวก็มีแนวโน้มที่จะหลอกลวง เห็นได้ชัดว่าการหมุนเวียนส่วนใหญ่นี้เกิดขึ้นจริงทุกวันปั่นป่วนมาจากกระแสเก็งกำไรระยะสั้น

ความสนใจแบบเปิดตลาดโดยรวม ณ สิ้นเดือนที่แล้วอยู่ที่เพียง 38 ล้านตันซึ่งเป็นเพียงส่วนเล็กน้อยของปริมาณเล็กน้อย

หรือ SHFE ใช้กับผู้ผลิตเหล็กที่ไม่ใช่คนจีนมากนักโดยมองหาเครื่องมือป้องกันความเสี่ยงเนื่องจากกำแพงควบคุมเงินทุนของจีน

แต่ด้านนอกของสัญญาเหล็กของจีนกำลังดิ้นรนเพื่อให้ได้แรงฉุด

Singapore Exchange (SGX) อาจครองการค้าแร่เหล็กที่ไม่ใช่ของจีน แต่ก็ยังไม่สามารถแปลการสั่งซื้อนี้ในห่วงโซ่เหล็กเป็นสัญญาซื้อขายเหล็ก

มีการเปิดตัวเหล็กแผ่นรีดร้อนชนิดม้วนเมื่อต้นปีที่ผ่านมา แต่ปริมาณการผลิตจนถึงปีนี้มีเพียง 52,500 ตันหรือลดลง 41% เมื่อเทียบเป็นรายปี สัญญาซื้อขายล่วงหน้าเหล็กที่เทียบเท่าของ SGX ไม่ได้ทำการซื้อขายในปีนี้หลังจากที่มีความสนใจในช่วงกลางปี ​​2014

สัญญาม้วนเหล็กแผ่นรีดร้อนของ CME ดีขึ้นเล็กน้อยโดยมีปริมาณมากกว่าหนึ่งล้านตันในช่วง 10 เดือนแรกของปีนี้ ปริมาณเพิ่มขึ้น 36% เมื่อปีที่แล้วเมื่อลดลง 10% เมื่อเทียบกับปี 2013

อย่างไรก็ตามวิสัยทัศน์ของการแลกเปลี่ยนของสหรัฐเกี่ยวกับการเสนอ "โรงถลุงเหล็กเสมือนจริง" ในแง่ของการซื้อขายเหล็กยังคงอยู่ระหว่างดำเนินการ สัญญาบิลเล็ตเหล็กของ บริษัท ไม่ได้ถูกยกเลิกการโหลดในปีนี้ในขณะที่สัญญาเศษเหล็กได้ประสบกับปริมาณการซื้อขายเพียงเล็กน้อยในช่วงสี่ปีที่ผ่านมา

ดูเหมือนว่าไม่มีใครพบกุญแจสำคัญที่จะปลดล็อคความเกลียดชังของอุตสาหกรรมเหล็กในการแลกเปลี่ยนราคา

เป้าหมายของตุรกี

สำหรับส่วนของ LME จะกลับไปที่ตุรกีและทะเลดำเพื่อเป็นจุดเริ่มต้นในการกำหนดราคาเหล็ก

สัญญาเหล็กแท่งเหล็กควรจะมุ่งไปที่ศูนย์กลางทางภูมิศาสตร์เดียวกันของการไหลของเหล็กทางกายภาพ แต่ล้มเหลวอย่างรวดเร็วจากรหัสภาษีของตุรกีซึ่งทำให้การส่งมอบทางกายภาพไปยังคลังสินค้า LME ในประเทศ

สัญญาใหม่ทั้งสองนั้นข้ามปัญหาดังกล่าวโดยไม่สามารถส่งมอบได้จริงเป็นสิ่งแรกของ LME

ทั้งสองถูกชำระเงินสดและอ้างอิงกับดัชนีเหล็กในกรณีของเศษเหล็กและ Platts ในกรณีของเหล็กเส้น

และตั้งเป้าหมายทั้งภาคธุรกิจเหล็กของตุรกีซึ่งใหญ่เป็นอันดับเก้าในโลกและใหญ่เป็นอันดับสามในยุโรปรองจากรัสเซียและเยอรมนี

ตุรกีเป็นผู้ซื้อเศษเหล็กขนาดใหญ่จากยุโรปและสหรัฐอเมริกาและเป็นผู้ส่งออกเหล็กเส้นขนาดใหญ่ไปยังตะวันออกกลางและแอฟริกาเหนือ

LME มีความสัมพันธ์ทางวัฒนธรรมที่แน่นแฟ้นกับภาคธุรกิจที่ไม่เป็นอันตรายของตุรกีและในปีนี้ได้มีการติดต่อกับ Borsa Istanbul การแลกเปลี่ยนตุรกีจะเผยแพร่ข้อมูล LME และทำงานร่วมกับการแลกเปลี่ยนในลอนดอน“ เพื่อพัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการในอนาคตสำหรับตลาดเหล็ก”

มีตัวแทนจากตุรกีในคณะกรรมการเหล็กของ LME ในรูปแบบของ Cihan Akdeniz จากสมาคมผู้ส่งออกเหล็กของตุรกี

ทั้งหมดนี้เป็นการตอกย้ำการเรียกร้องของ LME ว่าได้ทำงานอย่างหนักเพื่อนำประเภทของผู้เล่นอุตสาหกรรมที่จะให้ความชอบธรรมในการกำหนดราคาผลิตภัณฑ์

วิกฤต

แต่นั่นก็ยังไม่รับประกันว่าความพยายามครั้งล่าสุดจะประสบความสำเร็จมากกว่าสัญญาบิลเล็ตเหล็กที่ไร้ชีวิต

ภาคเหล็กที่มีขนาดใหญ่ยังคงไม่สามารถเปลี่ยนการกำหนดราคาได้แม้ว่าปริมาณการซื้อขายที่แข็งแกร่งของทั้ง SGX และ CME จะเป็นอย่างน้อยก็เป็นส่วนหนึ่งของการซื้อขายอนุพันธ์แร่เหล็ก

ทว่าแร่เหล็กอาจให้ความหวังกับ LME

ต้องใช้วิกฤตการเงินโลกและการล่มสลายของความต้องการแร่เหล็กเพื่อเร่งการเปลี่ยนจากราคามาตรฐานประจำปีที่มีอายุหลายสิบปีมาเป็นสิ่งที่ใกล้เคียงกับการซื้อขายสปอตมากขึ้น

ต้องเผชิญกับความผันผวนอย่างมากและค่าเริ่มต้นในการจัดส่งแม้กระทั่งผู้ผลิตเช่น Vale ซึ่งก่อนหน้านี้เคยเป็นผู้สนับสนุนรูปแบบการกำหนดราคามาตรฐานอย่างหนัก แต่ก็ต้องยอมรับว่ามันไม่เหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์

การกำหนดราคาเหล็กกำลังเผชิญกับวิกฤติเช่นนี้เนื่องจากโลกกำลังเผชิญกับผลกระทบจากการชะลอตัวของการเติบโตของจีนในรูปแบบของการส่งออกเหล็กขนาดใหญ่และผลของราคาเหล็กทั้งในและนอกประเทศจีน

การทำเหล็กกำลังกลายเป็นเรื่องของการเอาชีวิตรอดขั้นพื้นฐานสภาพแวดล้อมที่อาจกระตุ้นความคิดใหม่ ๆ เกี่ยวกับการกำหนดราคาถ้ามันช่วยให้ผู้ปฏิบัติงานล่ม

ในขณะเดียวกันผู้บริโภคก็คาดว่าจะใช้วิธีการป้องกันความเสี่ยงราคาล่วงหน้าในระดับราคาปัจจุบันที่ต่ำลง

ตัวอย่างเช่นผู้ผลิตรถยนต์ได้รับการป้องกันความเสี่ยงผู้ซื้ออย่างต่อเนื่องในราคาอลูมิเนียมลดลงในปีนี้ แต่ไม่มีวิธีที่ชัดเจนในการจำลองกลยุทธ์ดังกล่าวเมื่อมันมาถึงการป้อนโลหะหลักอื่น ๆ ของพวกเขา

การเปิดตัวสัญญาเหล็กใหม่ในช่วงที่เกิดวิกฤติราคาอาจเป็นความคิดที่ไม่ดี แต่วิกฤตการณ์อาจเป็นสิ่งที่ทำให้ตลาดเหล็กแตก

สัญญาเหล็กเหล่านี้เป็นเครื่องมือที่มีศักยภาพในการเติบโตที่สำคัญสำหรับ LME เนื่องจากปริมาณการซื้อขายที่ลดลงในสัญญาอื่น ๆ และความคืบหน้าอย่าง จำกัด ของฮ่องกงและการหักบัญชีของ Clearing ในการเชื่อมต่อกับภาคโลหะขนาดใหญ่ของจีน

แต่พวกเขาอาจพิสูจน์ให้เห็นว่ามีความสำคัญมากยิ่งขึ้นสำหรับส่วนใหญ่ของภาคเหล็กทั่วโลกที่กำลังดิ้นรนเพื่อมีชีวิตอยู่

แก้ไขโดย Susan Thomas

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้