พิเศษ: ADM ยักษ์ใหญ่ด้านธุรกิจการเกษตรได้ทำการเข้าซื้อกิจการกับ Molinos ในอาร์เจนตินา

时间:2019-05-21  author:幸蒈  แหล่ง:การเดิมพันด้วยเงินจริงผ่านมือถือออนไลน์  หมวด:106次  ทบทวน:164บทความ

BUENOS AIRES / LONDON (Reuters) - ผู้ค้าธัญพืชรายใหญ่ของสหรัฐ Archer Daniels Midland Co ( ) ได้เข้าหาผู้ผลิตถั่วเหลืองจากประเทศชิลี Molinos Agro ( ) เกี่ยวกับการซื้ออาหารสัตว์และโรงงานผลิตถั่วเหลือง แหล่งข่าวกล่าว

รูปถ่าย: ถั่วเหลืองถูกบรรทุกลงบนรถบรรทุกที่สนามแห่งหนึ่งในเมือง Chacabuco เมื่อวันที่ 24 เมษายน 2013 ความต้องการอาหารเพิ่มขึ้นและประเทศอเมริกาใต้เป็นผู้ส่งออกธัญพืชตามธรรมชาติ REUTERS / Enrique Marcarian

Molinos และผู้คัดแยกถั่วเหลืองรายอื่นในอาร์เจนตินาได้รับผลกระทบจากสงครามนโยบายการค้าระหว่างสหรัฐฯกับจีนซึ่งทำให้สหรัฐฯเป็นผู้ได้เปรียบในการแข่งขัน

การอภิปรายเริ่มขึ้นเมื่อปีที่แล้วจากนั้นก็ถ่วงราคาที่ ADM จะจ่ายให้กับ Molinos ซึ่งเป็นแหล่งอุตสาหกรรมในบัวโนสไอเรสที่มีความรู้เกี่ยวกับสถานการณ์ดังกล่าวกับรอยเตอร์

ADM ปฏิเสธที่จะแสดงความคิดเห็น

โฆษกของกลุ่มธุรกิจ Perez Companc ซึ่งควบคุม Molinos เกษตรกล่าวว่า บริษัท ได้รับการทาบทาม "หลายครั้ง" โดยผู้ซื้อที่มีศักยภาพ โฆษกกล่าวว่า“ ข้อเสนอนั้นถูกปฏิเสธ” โดยไม่กล่าวถึง ADM โดยเฉพาะ

ไม่ชัดเจนว่า Molinos ถูกควบคุมโดยกลุ่มธุรกิจ Perez Companc เท่าไรในการเจรจา

“ ADM สำรองเนื่องจากราคาเสนอขาย” แหล่งข่าวในอุตสาหกรรมในบัวโนสไอเรสกล่าว “ การประเมินมูลค่าของ บริษัท มีความแตกต่างกัน แต่มันเป็นตรรกะที่ ADM อาจจะกลับมาเคาะประตูของ Molinos”

บริษัท อาร์เจนตินารายงานกำไรสุทธิ 665.9 ล้านเปโซ (18.5 ล้านดอลลาร์) ในช่วงเดือนเมษายนถึงกันยายน

ผลลัพธ์ของ บริษัท อาจได้รับแรงกดดันจากนโยบายการค้าโลกในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้าแหล่งข่าวกล่าว “ ปีหน้าจะเป็นปีที่ยอดเยี่ยมสำหรับการซื้อ บริษัท ผู้ผลิตถั่วเหลืองในอาร์เจนตินาและเป็นปีที่ไม่ดีสำหรับการขายถั่วเหลือง” แหล่งข่าวกล่าวเสริม

เครื่องบีบอัดอาร์เจนตินากำลังทำงานที่ประมาณครึ่งกำลังการผลิตในขณะที่ผู้บีบอัดของสหรัฐกำลังเก็บเกี่ยวผลประโยชน์จากราคาถั่วเหลืองที่ตกต่ำหลังจากที่จีนลดอัตราภาษีนำเข้า 25% ในตลาดสหรัฐ กลุ่ม Perez Companc ได้ใช้ท่าทาง“ อนุรักษ์นิยม” ต่อการประชามติของ ADM และไม่ได้แสดงความกระตือรือร้นที่จะขายแหล่งข่าวกล่าว

แหล่งอุตสาหกรรมระหว่างประเทศสองแหล่งที่แยกออกมาซึ่งมีความรู้เกี่ยวกับสถานการณ์กล่าวว่าการเจรจาระหว่าง ADM และ Molinos เกิดขึ้นในปีนี้ “ อาร์เจนตินาเป็นกุญแจสำคัญสำหรับ ADM และพวกเขาต้องการสินทรัพย์ที่นั่น” หนึ่งกล่าว

“ ADM จะพยายามใช้ประโยชน์จากสถานะที่แข็งแกร่งโดยเข้ารับการผ่าตัดใหญ่ในอาร์เจนตินาซึ่งกำลังถูกบีบด้วยสงครามการค้า”

การรวมกันของ ADM-Molinos จะสอดคล้องกับการควบรวมกิจการของภาคธุรกิจเมื่อไม่นานมานี้ซึ่งได้ต่อสู้กับธัญพืชและเมล็ดพืชน้ำมันที่ล้นตลาดทั่วโลก

สงครามการค้าที่ทวีความรุนแรงขึ้นระหว่างสหรัฐฯและจีนได้สั่งการให้มีการไหลเวียนของการค้าข้ามภาคธัญพืชทั่วโลกส่งผลกระทบต่อ บริษัท ต่างๆเช่น ADM, Bunge ( ), Cargill Inc และ Louis Dreyfus Co ซึ่งเป็นที่รู้จักกันในชื่อ อุตสาหกรรม.

ข้อพิพาทนโยบายการค้าระหว่างสองประเทศที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลกได้ผลักดันให้ราคาถั่วเหลืองสหรัฐปรับตัวลงซึ่งจะช่วยให้ผลกำไรของ บริษัท ถั่วเหลืองในสหรัฐ ADM รายงานผลกำไรประจำไตรมาสที่สูงเกินคาดในสัปดาห์นี้โดยได้แรงหนุนจากอัตรากำไรขั้นต้นที่แข็งแกร่ง

กำลังการผลิต CRUSHING

ADM เป็นหนึ่งใน“ ABCDs” เดียวที่ไม่มีขีดความสามารถในอาร์เจนตินา ข้อเสนอทางการเงินของ บริษัท เรย์ยังกล่าวในสัปดาห์นี้ว่ากลุ่มอาจพิจารณาการควบรวมกิจการโดยทั่วไปหากมีข้อตกลง

ADM เมื่อต้นปีนี้ได้เข้ายึดครอง Bunge

โรงบดที่ตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำปารานาซึ่งเป็นเส้นทางสัญจรหลักของอาร์เจนตินากำลังพยายามฟื้นฟูธุรกิจของพวกเขาด้วยข้อตกลงที่จะอนุญาตให้พวกเขาส่งออกปศุสัตว์ปศุสัตว์ถั่วเหลืองไปยังประเทศจีนเป็นครั้งแรก

โดยทั่วไปแล้วจีนจะนำเข้าถั่วเพื่อนำมาบดขยี้บนแผ่นดินใหญ่ แต่ด้วยความตึงเครียดทางการค้าที่เพิ่มขึ้นกับวอชิงตันปักกิ่งอาจต้องการเสบียงอาหารเสริม ความขัดแย้งระหว่างสหรัฐฯ - จีนซึ่งเปลี่ยนเส้นทางการค้าสินค้าโภคภัณฑ์ทั่วโลกและราคาที่บิดเบี้ยวไม่ได้เป็นเพียงปัจจัยเดียวที่ทำให้เกิดปัญหากับผู้บีบอัดชาวอาร์เจนตินา

เมื่อต้นปีที่ผ่านมาภาคเกษตรได้รับผลกระทบจากภัยแล้งในแถบฟาร์ม Pampas ซึ่งเป็นแหล่งวัตถุดิบถั่วเหลือง

แต่ในระยะยาวด้วยความต้องการที่เพิ่มขึ้นสำหรับอาหารถั่วเหลืองที่จำเป็นสำหรับภาคหมูขนาดใหญ่ของจีนถั่วเหลืองบดตาม Parana อาจเจริญเติบโตได้อีกครั้ง อาร์เจนตินาเป็นประเทศผู้ส่งออกถั่วเหลืองและถั่วเหลืองอันดับต้น ๆ ของโลกใช้สำหรับทำอาหารและทำไบโอดีเซล

เครื่องบดถั่วเหลืองและลิฟต์เมล็ดธัญพืชขนาดใหญ่ของประเทศตั้งอยู่ระหว่าง Pampas และ Parana ที่ขุดขึ้นมาอย่างลึกล้ำ การตั้งค่ามีข้อได้เปรียบทางด้านลอจิสติกส์เหนือคู่แข่งรายสำคัญของบราซิลและสหรัฐอเมริกาที่ซึ่งธัญพืชเคลื่อนย้ายนั้นเกี่ยวข้องกับการขนส่งภาคพื้นดินที่มีค่าใช้จ่ายสูงกว่าและการโหลดสินค้าทั้งในและนอกเรือบรรทุก

Molinos ก่อตั้งขึ้นในปี 1902 ในฐานะหน่วยหนึ่งของ Bunge มันถูกขายให้กับกลุ่ม Perez Companc ในปี 1999 โรงงานผลิตหลักของ บริษัท อยู่ที่ San Lorenzo ใน Parana มันมีความสามารถในการบดเล็กน้อยเพียง 20,000 ตันของถั่วเหลืองต่อวัน

(เวอร์ชั่นออนไลน์ของเรื่องนี้ถูกเติมเพื่อแก้ไขหัวข้อ)

รายงานเพิ่มเติมโดย PJ Hufftutter และ Karl Plume ในชิคาโก แก้ไขโดย Dan Flynn

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้