การเดิมพันด้วยเงินจริงผ่านมือถือออนไลน์

Wal-Mart, เป้าหมายภายใต้การโจมตีสิทธิบัตร RFID

时间:2019-07-22  author:霍业  แหล่ง:การเดิมพันด้วยเงินจริงผ่านมือถือออนไลน์  หมวด:96次  ทบทวน:13บทความ

เบื้องหลังของ Wal-Mart และ Target นั้นใช้ระบบการระบุตัวตนด้วยคลื่นความถี่วิทยุเพื่อช่วยให้พวกเขาเก็บสินค้าไว้ในชั้นวาง แต่วิธีการดังกล่าวอาจเผชิญกับภาวะแทรกซ้อนใหม่หากคดีสิทธิบัตรต่อเนื่องไม่ดำเนินการ

ชุดดังกล่าวได้ถูกฟ้องเมื่อเดือนสิงหาคม 2549 กล่าวหาว่าผู้ค้ารายใหญ่และยิลเลตต์ละเมิด ซึ่งครอบคลุม "ระบบควบคุมสินค้าคงคลัง" ที่ใช้เทคโนโลยีคลื่นความถี่วิทยุ (RFID) เพื่อติดตามการมีอยู่ของวัตถุและป้องกันไม่ให้ชนกัน . สิทธิบัตรดังกล่าวเป็นของชายฮุสตันชื่อ Ronald Bormaster ซึ่งมอบหมายให้กับ RFID World-based ในเมืองฮุสตันซึ่งดูเหมือนจะไม่ได้ใช้ระบบเชิงพาณิชย์ก่อนที่จะยื่นฟ้องในปี 2549 ตามเอกสารของศาล

อีกหลายเดือนต่อมาคดีดังกล่าวยังอยู่ระหว่างการพิจารณาคดีผ่านศาลสหรัฐฯในเขตเท็กซัสซึ่งมีชื่อเสียงในด้านความเห็นอกเห็นใจต่อผู้ถือสิทธิบัตร คำสั่งศาลเบื้องต้นที่ออกเมื่อสัปดาห์ที่แล้วดูเหมือนจะเป็นลางดีสำหรับโลก RFID แต่ผลลัพธ์สุดท้ายของคดียังไม่ชัดเจนนัก เป้าหมายของคดีความได้ขอให้คดีถูกพิจารณาว่าพวกเขาไม่ได้ละเมิดสิทธิบัตรและสิทธิบัตรไม่ถูกต้องตั้งแต่แรก

ความพ่ายแพ้ทางกฎหมายสำหรับผู้ค้าปลีกอาจเป็นเรื่องสำคัญ การฝังแท็ก RFID ไว้ในจานสินค้าหรือบนแต่ละผลิตภัณฑ์กลายเป็นวิธีที่ได้รับความนิยมมากขึ้นสำหรับผู้ค้าปลีกรายใหญ่เพื่อติดตามสินค้าของพวกเขาได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น หากวิธีการดังกล่าวถูกขัดจังหวะโดยการรับประกันสิทธิบัตรลูกค้าอาจประสบกับความไม่สะดวกในการช็อปปิ้งในกล่องใหญ่ ยกตัวอย่างเช่นการศึกษาของ University of Arkansas ปี 2005 พบว่าร้านค้า Wal-Mart จะเติมเต็มสินค้าที่หมดที่มีฉลาก RFID ได้เร็วกว่าของบาร์โค้ดมาตรฐานถึงสามเท่า

มันจะไม่เป็นครั้งแรกที่การจดสิทธิบัตร RFID มีแนวโน้มที่จะใช้เทคโนโลยีอย่างกว้างขวาง ย้อนกลับไปในปี 2004 ผู้ใช้เทคโนโลยีบางรายกลัวว่ามาตรฐาน RFID ที่ได้รับอนุมัติใหม่จะรวมเทคนิคที่ได้รับสิทธิบัตรจากผู้ผลิตอุปกรณ์ RFID Intermac ซึ่งจะทำให้ บริษัท ที่ใช้ระบบติดตามแบบไร้สายดังกล่าวจ่ายค่าลิขสิทธิ์ใหม่ เพื่อบรรเทาผู้ใช้ RFID ขนาดใหญ่เช่น Texas Instruments และ Philips Semiconductor มาตรฐานในที่สุดก็ไม่ได้สร้างผลลัพธ์นั้น

คำสั่งศาลล่าสุดในชุด RFID โลกเกี่ยวข้องกับส่วนสำคัญของคดีสิทธิบัตรใด ๆ : ขั้นตอน "การก่อสร้างการเรียกร้อง" ซึ่งผู้พิพากษาไกล่เกลี่ยข้อพิพาทได้ยินการตีความของคำศัพท์เฉพาะบางด้านที่ใช้ในภาษาของสิทธิบัตรแล้วกระทบยอด คำจำกัดความที่แข่งขันกันบ่อยๆ ข้อสรุปของผู้พิพากษาจะถูกนำไปใช้เพื่อชี้แนะคณะลูกขุนในการตัดสินคำถามที่สำคัญทั้งหมดว่าสิทธิบัตรถูกละเมิดหรือไม่

ในการสั่งซื้อวันที่ 11 กุมภาพันธ์ผู้พิพากษาเขตสหรัฐของ Leonard Davis เข้าร่วมกับคำจำกัดความของ RFID World ในหลาย ๆ คำสำคัญในการอ้างสิทธิ์ในสิทธิบัตรและปฏิเสธที่จะปรับแต่งคำจำกัดความอื่น ๆ ตามที่ผู้ค้าปลีกร้องขอ นั่นอาจเป็นสัญญาณที่ไม่ดีสำหรับ Wal-Mart, Target และ Gillette ในอนาคต

ในทางกลับกันข้อเล็กน้อยของการใช้ถ้อยคำเรียกร้องสิทธิบัตรในที่สุดอาจมีความสำคัญเพียงเล็กน้อย หลังจากทั้งหมดบางส่วนของการร้องเรียนของ RFID World ได้รับการแก้ไขแล้วนอกศาล ข้อร้องเรียนเดิมมีเป้าหมายที่มิชลินอเมริกาเหนือโฮมดีโปและไฟเซอร์เช่นกัน แต่ บริษัท เหล่านั้นและอาร์เอฟไอดีของโลกได้แก้ไขข้อพิพาทและขอให้การเรียกร้องลดลงแม้ว่าจะมีรายละเอียดเล็กน้อยว่าทำไม

Wal-Mart, Target และ Gillette ยังคงปฏิเสธข้อกล่าวหาการละเมิดและยืนยันว่าสิทธิบัตรของ RFID World ควรได้รับการประกาศว่าไม่ถูกต้องเนื่องจากเป็นที่ชัดเจนไม่ใช่เรื่องใหม่และได้มาจากกระบวนการที่ไม่เหมาะสม ขณะนี้พวกเขากำลังรอการพิจารณาคดีเกี่ยวกับคำขอเมื่อต้นปีนี้เพื่อยกเลิกคดีทั้งหมด การประชุมครั้งสุดท้ายจะมีขึ้นในเดือนสิงหาคม

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก


อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้