ซอฟต์แวร์ฟรีเสียชีวิตแล้ว โอเพ่นซอร์สสด

时间:2019-05-21  author:拓跋癣  แหล่ง:การเดิมพันด้วยเงินจริงผ่านมือถือออนไลน์  หมวด:155次  ทบทวน:54บทความ

หนึ่งในสิ่งที่สร้างแรงบันดาลใจมากที่สุดที่ฉันได้เห็นในช่วงเวลา 10 ปีบวกของฉันในโอเพ่นซอร์สคือการยอมรับอย่างค่อยเป็นค่อยไปของลัทธิปฏิบัตินิยม โดย "ลัทธินิยมนิยม" ฉันไม่ได้หมายถึง "การยอมจำนน" โดยที่โอเพนซอร์สมาดูเหมือนกับโลกที่เป็นกรรมสิทธิ์ที่มันพยายามไล่ ฉันขอแนะนำว่ายิ่งโอเพนซอร์ซได้รับกระแสหลักมากเท่าไหร่ยิ่งเรียนรู้ที่จะประนีประนอมประนีประนอมที่ทำให้มันแข็งแกร่งขึ้นไม่อ่อนแอลง

ให้ฉันอธิบาย

มีสองค่ายในสิ่งที่เรามักจะอ้างถึงว่าเป็น "ซอฟต์แวร์โอเพนซอร์ซ" คนแรก อย่าง Richard Stallman (ผู้ซึ่งสำคัญมากละทิ้งคำว่า "โอเพ่นซอร์ส" ซึ่งไม่เกี่ยวข้องกับเสรีภาพอย่างเพียงพอ) ในขณะที่ฝ่ายหลังนำโดยไม่มีใคร แต่ถูก โดย Tim O'Reilly, Eric Raymond และคนอื่น ๆ ใน Silicon Valley

ในขณะที่ผู้ให้การสนับสนุนซอฟแวร์ฟรีมอบกระดูกสันหลังของการเคลื่อนไหวโอเพนซอร์ซที่มีขนาดใหญ่ขึ้น แต่ตลาดได้ทำขึ้นโดยผู้สนับสนุนโอเพ่นซอร์ส ซอฟต์แวร์ฟรีทำเพื่อพาดหัวข่าวที่ดี (" ") แต่มันก็มีความต้องการมากเกินไปและเป็นสิ่งที่ผิดมากในการดึงดูดความสนใจหลัก

ซอฟต์แวร์ฟรีที่จำเป็นสำหรับการเป็นโอเพ่นซอร์ส

โอเพ่นซอร์สยังสร้างหัวข้อที่ดี (" ") แต่คุณค่าที่แท้จริงของมันไม่ได้อยู่ในการสร้างความขัดแย้ง แต่เป็นการช่วยบรรเทามันหันมามุ่งเน้นจากบุคลิกภาพโอเพนซอร์สเป็นโอเพนซอร์สและ

ซอฟต์แวร์ฟรีต้องการทางเดียว โอเพ่นซอร์สสนับสนุนหลายวิธี

ในการมาถึงนั้นโอเพนซอร์ซได้ทำให้ข้อศอกอ่อนและเปิดแขน ว่าเขาเหมือนกับส่วนใหญ่ของโลกต้องทำงานกับทั้งซอฟต์แวร์โอเพนซอร์ซและกรรมสิทธิ์และไม่สามารถที่จะยึดติดกับสิ่งใดสิ่งหนึ่ง (เป็นข้อความที่แม้แต่ แล้ว แนะนำว่า Microsoft จะต้องสนับสนุนสิ่งเหล่านั้น "ด้วยเหตุผลอะไรก็ตามที่ไม่ต้องการอยู่ใน Windows อาจต้องการอยู่บน Linux")

ด้วยเหตุผลนั้น :

แต่บางคนโดยเฉพาะผู้นำซอฟต์แวร์เสรีของเราติดอยู่ในความเกลียดชังของ Microsoft และระบบกรรมสิทธิ์ที่พวกเขาจะใช้ซอฟต์แวร์โอเพนซอร์ซฟรีและโอเพนซอร์สเพื่อเหตุผลทางอุดมการณ์เพียงอย่างเดียว ... Stallman และ FSF [มูลนิธิซอฟต์แวร์เสรี ] เช่นเดียวกับบรรพบุรุษยุคครีเทเชียสของเขาเมื่อ 65 ล้านปีก่อนไม่ได้พัฒนาเพียงพอที่จะเห็นว่าการครองราชย์ของเขากำลังจะสิ้นสุดลง โลกเปิดต้องการการทำงานร่วมกันไม่ได้ปิดตัวเองจากมาตรฐานอื่น ๆ เพียงเพราะพวกเขามาจากแหล่งที่เป็นกรรมสิทธิ์

ตียาก แต่จริง โอเพ่นซอร์สรวบรวมการทำงานร่วมกันในขณะที่ซอฟต์แวร์ฟรีใช้งานได้ยากแม้กระทั่ง Microsoft แม้ว่าความพึงพอใจของลูกค้าที่ใช้ซอฟต์แวร์ที่มีอยู่ทั้งหมดจะไม่เกิดขึ้นก็ตาม

แน่นอนว่าไม่ใช่แนวที่ผู้สนับสนุนโอเพ่นซอร์สควรทำเพราะมันตัดกับแนวคิดของโอเพ่นซอร์ส: ทางเลือก บางครั้งโครงการโอเพนซอร์ซเป็น ทางเลือกที่ผิด สำหรับลูกค้า (เช่นบางครั้งผลิตภัณฑ์ที่เป็นกรรมสิทธิ์อาจไม่เหมาะสม) ไม่มีขนาดที่เหมาะสำหรับทุกวิธีการซอฟต์แวร์

Mark Shuttleworth ผู้ก่อตั้ง Ubuntu และผู้สนับสนุนโอเพ่นซอร์สอย่างเด็ดขาดพร้อมซอฟแวร์ฟรี ซึ่งเขาโต้แย้งว่านักพัฒนา 'desktop' Linux ต้องดีกว่าที่ลูกค้าต้องการจริงไม่ใช่ เพียงแค่เกา "คัน" ของผู้พัฒนาเอง (เพื่อใช้ภาษาพื้นถิ่นของ Eric Raymond ที่ได้รับแรงบันดาลใจ)

เส้นทางเดินหน้าเป็นโอเพ่นซอร์สไม่ใช่ซอฟต์แวร์ฟรี บางครั้งความเปิดกว้างนั้นหมายถึงการโอบกอด Microsoft เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้า ท้ายที่สุดแล้วการเข้าข้างกันอย่างดุเดือดและความไม่เต็มใจที่จะประนีประนอมในซอฟแวร์ที่ประสบความสำเร็จนั้นเป็นเรื่องไร้สาระไร้สาระและไร้ประโยชน์เหมือนในรัฐบาล

ซอฟต์แวร์ฟรีสูญหาย เปิดแหล่งที่ได้รับรางวัล เราทุกคนดีกว่าสำหรับมัน

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก


อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้