อาเซอร์ไบจานรับประกันความมั่นคงภายใต้สภาวะที่ยากลำบากที่สุดเจ้าหน้าที่ชั้นนำกล่าว (อัพเดท)

时间:2019-06-08  author:西门踌铘  แหล่ง:การเดิมพันด้วยเงินจริงผ่านมือถือออนไลน์  หมวด:51次  ทบทวน:152บทความ

โดย Sevil Mikayilova

อาเซอร์ไบจานได้ยืนยันและจะดำเนินการต่อไปเพื่อให้มั่นใจเสถียรภาพและความมั่นคงของการพัฒนาแม้ภายใต้เงื่อนไขที่ยากที่สุด Novruz Mammadov รองหัวหน้าฝ่ายบริหารประธานาธิบดีอาเซอร์ไบจันหัวหน้าฝ่ายประชาสัมพันธ์ต่างประเทศของอาเซอร์ไบจานกล่าว

“ อาเซอร์ไบจานเลือกนโยบายต่างประเทศที่เหมาะสม” เขากล่าว

“ เราอยู่ในเส้นทางที่ถูกต้องและเราได้เลือกกลยุทธ์และกลยุทธ์นโยบายต่างประเทศที่เหมาะสม” เขากล่าวเสริม

เจ้าหน้าที่ชั้นนำได้ย้ำว่าอาเซอร์ไบจานเป็นรัฐต้นแบบโดยสังเกตว่าแม้ว่าจะเป็นประเทศเล็ก ๆ แต่ก็ได้ส่งข้อความที่ชัดเจนถึงทุกประเทศภายในกระบวนการระดับโลกและความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ

“ เราจะสร้างความร่วมมือและความสัมพันธ์ที่จะช่วยและเป็นแรงผลักดันในการพัฒนาของทุกคน” เขากล่าว“ อาเซอร์ไบจานได้สร้างกิจกรรมบนหลักการเหล่านี้อย่างแน่นอนและมันก็ยังคงทำงานต่อไปในทิศทางนี้” เขากล่าว

Mammadov ยังได้สัมผัสกับความสัมพันธ์ระหว่างอาเซอร์ไบจานและสหภาพยุโรป

“ การประชุมสุดยอดหุ้นส่วนตะวันออกเพิ่งจัดขึ้นเมื่อเร็ว ๆ นี้” แมมมาดอฟเล่า อาเซอร์ไบจานระบุไว้อย่างชัดเจนว่าหากไม่มีการแสดงสถานะที่เป็นธรรมในประเด็นนี้หากไม่ได้รับการประเมินที่ถูกต้องในความร่วมมือนี้และบางรัฐแสดงวิธีการที่แตกต่างกันดังนั้นจึงเป็นไปไม่ได้ที่จะบรรลุผลลัพธ์ที่ถูกต้อง .”

“ ดังนั้นเราจึงเปิดเผยตำแหน่งของเราอย่างเปิดเผยและเฉพาะเจาะจง” Mammadov กล่าว

บางวงการกำลังดำเนินการต่าง ๆ เพื่อทำลายชื่อเสียงของอาเซอร์ไบจานเพื่อลบล้างภาพลักษณ์ในเวทีระหว่างประเทศและเพื่อขัดขวางการพัฒนาในปัจจุบันของประเทศ Mammadov เน้นย้ำต่อไป

“ บางวงการในโลกสนับสนุนสิ่งนี้” Mammadov กล่าว "กระบวนการที่เกิดขึ้นในวันแรกของเกมยุโรปเป็นตัวละครที่แปลกประหลาด"

Mammadov แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับการรณรงค์ต่อต้านอาเซอร์ไบจานที่ดำเนินการโดยกลุ่มประเทศในช่วงก่อนเกมยุโรปครั้งแรก

เขากล่าวว่าวันนี้มีประมาณ 200 ประเทศทั่วโลกซึ่ง 193 แห่งเป็นสมาชิกสหประชาชาติ

“ มีเอกสารบางคำแถลงข้อตกลงและข้อตกลงบางอย่าง” เขากล่าว“ แต่บางครั้งการกระทำก็ไม่ตรงกับเอกสารที่นำมาใช้ฉันอยากจะเน้นว่าในขณะที่ให้ผลประโยชน์ของตัวเองเหนือทุกสิ่งทุกประเทศพยายามใช้ พวกเขาร่วมมือกับผู้อื่นประเทศที่แข็งแกร่งมักพยายามใช้โอกาสของตนแทนที่จะทำตามบรรทัดฐานและหลักการของกฎหมายระหว่างประเทศ "

ความอิจฉาเกิดขึ้นกับประเทศเหล่านั้นด้วยการพัฒนาที่เข้มข้นและมีขั้นตอนบางอย่างเพื่อขัดขวางพวกเขาเขากล่าว

“ ยิ่งประเทศอ่อนแอและมีโอกาสน้อยลงเท่าไหร่ก็ยิ่งง่ายต่อการจัดการกับประเทศนั้น” Mammadov กล่าว “ ดังนั้นบางรัฐขนาดใหญ่จะค่อนข้างเห็นประเทศอื่นอ่อนแอ, ชั้นวางของโดยมีปัญหาเพื่อให้พวกเขาอยู่ภายใต้“ ร่ม” ของพวกเขาภายใต้หน้ากากของการเสนอมือ heling”

จากมุมมองนี้การพัฒนาของอาเซอร์ไบจานในวันนี้ได้นำไปสู่ความอิจฉามากอย่างเป็นทางการอธิบาย

ด้วยการใช้โอกาสของพวกเขากลุ่มต่างๆได้ดำเนินขั้นตอนบางอย่างเพื่อทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียงอาเซอร์ไบจานเพื่อทำให้ภาพลักษณ์ของตนเสื่อมเสียในเวทีระหว่างประเทศและขัดขวางการพัฒนาของตน Mammadov กล่าว

“ เป็นครั้งแรกในโลกและในประวัติศาสตร์ของมนุษยชาติเราจะจัดการแข่งขันกีฬายุโรปครั้งแรก” เขากล่าว

“ เราจะจัดเกมเหล่านี้ในระดับสูงสุด ผู้นำของทุกรัฐกล่าวว่าพวกเขาสนับสนุนเราในเรื่องนี้ แต่ในขณะเดียวกันทรัพยากรอื่น ๆ ของพวกเขากำลังดำเนินการแคมเปญต่าง ๆ ” เขากล่าว

Mammadov เรียกว่าความจริงที่ไม่พึงประสงค์

เขากล่าวว่าการรณรงค์ต่อต้านอาเซอร์ไบจานไม่เพียงเชื่อมโยงกับเกมยุโรปเท่านั้น

“ อาเซอร์ไบจานต้องเผชิญกับการรักษาเช่นนี้เสมอ” เขากล่าว “ ฉันไม่ได้พูดถึงพวกเขาทั้งหมด แต่มันก็เกิดขึ้นระหว่างการประกวดเพลงยูโรวิชันเช่นกัน อย่างไรก็ตามเราถือมันไว้ในระดับสูงในเวลานั้นและเราจะเก็บเกมกีฬาเหล่านี้ไว้ในระดับสูงเช่นกัน”

“ มีความอิจฉาและความตั้งใจเช่นนี้มาโดยตลอดซึ่งจำเป็นต้องรับรู้ว่าเป็นความจริงในขณะที่สร้างความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันกับผู้คนอย่างมั่นใจผู้นำของเราทำงานเพื่อมุ่งสู่ความสำเร็จ “ ฉันเชื่อว่าเราไม่มีปัญหาที่นี่”

“ ไม่ว่าผู้คนจะพยายามอย่างหนักเพียงใดและไม่ว่าพวกเขาจะกระตือรือร้นแค่ไหนเรากำลังก้าวไปข้างหน้าและเราจะเดินไปตามเส้นทางของเราเอง” เขากล่าว

เจ้าหน้าที่ยังพูดเกี่ยวกับความขัดแย้งคาราบาคห์ที่ยาวนาน

"การเกิดขึ้นของปัญหานาโกร์โน - คาราบาคห์ในช่วงก่อนการได้รับอิสรภาพจากอาเซอร์ไบจานไม่ใช่เรื่องบังเอิญ - มันถูกสร้างขึ้นเพื่อเป็นส่วนหนึ่งของแผนการอันชาญฉลาดของวงการโลกบางแห่งเพื่อแสดงการเติบโตของประเทศ"

บางวงการในรัสเซียก็สนับสนุนกระบวนการนี้เช่นกัน “ ปัจจุบันมีวิกฤตการณ์ที่รุนแรงในความสัมพันธ์ระหว่างประเทศและเป็นวิกฤติความยุติธรรม”

Mammadov กล่าวว่าวิกฤติความยุติธรรมหมายความว่ากระบวนการที่กำลังดำเนินอยู่ในโลกนี้ไม่ได้ถูกมองบนพื้นฐานของบรรทัดฐานและหลักการของกฎหมายระหว่างประเทศอีกต่อไป

“ แม้ว่าเราจะอยู่ในศตวรรษที่ 21 และการปฏิบัติตามบรรทัดฐานเหล่านี้ควรเป็นเรื่องธรรมดา แต่ก็ไม่มีใครทำเช่นนั้น” เจ้าหน้าที่ระดับสูงกล่าว

“ มันอาจฟังดูรุนแรงมาก แต่ฉันจะบอกว่าหลังจากการล่มสลายของสหภาพโซเวียตกระบวนการต่าง ๆ ในเวทีระหว่างประเทศได้เกิดขึ้นพร้อมกับความพยายามในส่วนของรัฐที่มีอำนาจในการควบคุมความสัมพันธ์ระหว่างประเทศโดยการสร้างผลประโยชน์ทางการเมืองเศรษฐกิจและการเมือง เหนือสิ่งอื่น” กล่าวโดย Mammadov เสริมว่ามันมักจะไม่ประสบความสำเร็จ

เขากล่าวว่ารากฐานของความขัดแย้งนาโกร์โน - คาราบาคห์ถูกวางก่อนที่อาเซอร์ไบจานจะเป็นอิสระ

“ มีศูนย์วงกลมซึ่งตอนนี้มีส่วนร่วมในปัญหาเหล่านี้” เขากล่าว “ ในเวลานั้นมีเสาหลักสองเสาคือสหภาพโซเวียตและฝั่งตะวันตกความขัดแย้งตึงเครียดได้เกิดขึ้นในประมาณสิบประเทศทั่วโลก”

และในวันนี้ Mammadov กล่าวว่ามีสถานการณ์คล้ายกันเกิดขึ้นในประมาณ 50 ประเทศ

“ ปัญหาเหล่านี้ไม่ได้เกิดขึ้นเอง” เขากล่าวเสริม “ เรารู้ดีว่าเกิดอะไรขึ้นที่ไหนและทำไม”

Mammadov ยังกล่าวด้วยว่าการสังเกตรายงานของสื่อเราเห็นว่าประเทศเหล่านั้นถูกกล่าวถึงอย่างต่อเนื่อง

เขากล่าวต่อไปว่าแม้ว่าอาเซอร์ไบจานจะมีความขัดแย้งที่ซับซ้อนมากและยังคงอยู่ในภาวะสงคราม แต่ประเทศก็ให้ความมั่นคงและความมั่นคงในขณะที่ประสบความสำเร็จมากมายโดยเน้นหนักว่าจะยังคงพัฒนาสถานะของตนต่อไป

ความขัดแย้งระหว่างสองประเทศคอเคซัสใต้เริ่มขึ้นในปี 2531 เมื่ออาร์เมเนียทำการอ้างสิทธิ์เหนือดินแดนอาเซอร์ไบจาน อันเป็นผลมาจากสงครามต่อมาในปี 1992 กองกำลังอาร์เมเนียครอบครองอาเซอร์ไบจานร้อยละ 20 รวมถึงภูมิภาค Nagorno-Karabakh และเจ็ดเขตโดยรอบ

ทั้งสองประเทศได้ลงนามในข้อตกลงการหยุดยิงในปี 2537 ประธานร่วมของ OSCE Minsk Group, รัสเซีย, ฝรั่งเศสและสหรัฐอเมริกากำลังเจรจาสันติภาพ อาร์เมเนียยังไม่ได้ดำเนินการตามมติทั้งสี่ของคณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติว่าด้วยการปลดปล่อยนาโกร์โน - คาราบาคห์และภูมิภาคโดยรอบ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง


อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้