การเดิมพันด้วยเงินจริงผ่านมือถือออนไลน์

พรมอาเซอร์ไบจัน: ประวัติศาสตร์แสดงในรูปแบบ

时间:2019-10-01  author:郁袈  แหล่ง:การเดิมพันด้วยเงินจริงผ่านมือถือออนไลน์  หมวด:5次  ทบทวน:137บทความ

โดย Aygul Salmanova

พรมอาเซอร์ไบจันที่โด่งดังไม่เพียง แต่มีดีไซน์ที่โดดเด่น แต่ยังมีความทนทานด้วยทำให้ทุกคนประหลาดใจด้วยความพิเศษที่ไม่เหมือนใครและลวดลายประดับที่หลากหลาย

อย่างไรก็ตามพรมอาเซอร์ไบจันเป็นมากกว่ารายการความงามหรือทรัพย์สินเพื่อการค้า ภาคการทอพรมได้สร้างโอกาสการจ้างงานที่หลากหลายนำเงินมาสู่งบประมาณและยังกระจายศิลปะและวัฒนธรรมอาเซอร์ไบจันแบบดั้งเดิมไปทั่วโลก

Shahin Mustafayev รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเศรษฐกิจของประเทศกล่าวว่าการก่อสร้างโรงงานผลิตพรมสิบแห่งจะเริ่มขึ้นในอาเซอร์ไบจานในปีหน้าในระหว่างการหารือเกี่ยวกับร่างงบประมาณของรัฐสำหรับปีพ. ศ. 2561

มุสตาฟาเยฟตั้งข้อสังเกตว่าในการพัฒนาการทอพรมในอาเซอร์ไบจานงานยังคงสร้างโรงงานผลิตใหม่

“ สิ่งอำนวยความสะดวกเหล่านี้ได้รับการว่าจ้างแล้วในภูมิภาค Horadiz และ Shamkir ของอาเซอร์ไบจานสิ่งอำนวยความสะดวกในหกภูมิภาคนั้นพร้อมสำหรับการดำเนินงานอย่างเต็มที่และอีกสองภูมิภาคงานจะเสร็จสมบูรณ์ก่อนสิ้นปี”

เขากล่าวว่าเพื่อสร้างฐานวัตถุดิบของการทอพรมเราวางแผนที่จะเริ่มการก่อสร้างโรงงานปั่นด้ายและย้อมสีในเมืองซำกิญจิตเมืองนี้จะสร้างโรงงานผลิตขนสัตว์และสีย้อมในอีกห้าภูมิภาคภายในสิ้นปีนี้

อาเซอร์ไบจานเป็นประเทศที่มีประเพณีการทอพรมโบราณและพยายามอย่างมากในการพัฒนาภาคโดยการสร้างโรงงานใหม่และส่งเสริมพรมในต่างประเทศ

บริษัท อาเซอร์คาลชารัฐที่จัดตั้งขึ้นภายใต้คำสั่งของประธานาธิบดีในเดือนพฤษภาคม 2559 เพื่อบรรลุเป้าหมายเหล่านี้และจัดระเบียบการส่งออกพรมอาเซอร์ไบจันที่มีคุณค่าสู่ตลาดโลก โดยรวมแล้ว บริษัท วางแผนที่จะเปิดโรงงาน 10 แห่งทั่วประเทศในปี 2560 และอีก 20 แห่งจนถึงปี 2562 กว่า 5,000 คนจะได้รับการจ้างงานอย่างถาวรที่โรงงานและส่วนใหญ่จะเป็นผู้หญิง

การทอพรมเป็นหนึ่งในงานศิลปะและงานฝีมือที่เก่าแก่ที่สุดของประเทศ ข้อมูลการวิจัยทางโบราณคดีที่ดำเนินการในอาณาเขตของอาเซอร์ไบจานและอนุเสาวรีย์วรรณกรรมเป็นหลักฐานว่าศิลปะการทอพรมมีถิ่นกำเนิดในอาเซอร์ไบจานในสมัยโบราณ

คุณสมบัติของเครื่องประดับพรมอาเซอร์ไบจันคือการใช้ภาพของพืช, Zoomorphic, รูปทรงมนุษย์และนามธรรม จานสีและการออกแบบที่โดดเด่นทำให้สามารถจดจำพรมอาเซอร์ไบจันได้อย่างง่ายดาย รูปแบบที่ผิดปกติของเชอร์รี่สีแดง, สีเหลืองสีเขียวและสีฟ้าเพิ่มความแตกต่างของสีเพื่อร่างที่ชาญฉลาดของพรมอาเซอร์ไบจัน รูปแบบของมันแตกต่างกันไปตามภูมิภาคซึ่งรูปแบบและวัสดุที่เป็นผ้าทอ

ตามตำแหน่งทางภูมิศาสตร์ลักษณะเฉพาะของรูปแบบองค์ประกอบการแก้ปัญหาสีและคุณสมบัติทางเทคนิคพรมอาเซอร์ไบจันแบ่งออกเป็น 7 โรงเรียนทำพรม: Guba, Baku หรือ Absheron, Shirvan, Ganja, Gazakh, Karabakh และ Kabriz

ในปี 2010 พรมอาเซอร์ไบจันได้รับการประกาศให้เป็นผลงานชิ้นเอกแห่งมรดกที่จับต้องไม่ได้โดยยูเนสโก

พรมอาเซอร์ไบจันโบราณนั้นถูกเก็บไว้ที่ทำเนียบขาวกระทรวงการต่างประเทศสหรัฐฯและพิพิธภัณฑ์อื่น ๆ อีกมากมายทั่วโลกรวมถึงพิพิธภัณฑ์ศิลปะเมโทรโพลิแทนในนิวยอร์กพิพิธภัณฑ์วิจิตรศิลป์ในบอสตันและพิพิธภัณฑ์ศิลปะในฟิลาเดลเฟีย เช่นเดียวกับพิพิธภัณฑ์วิคตอเรียและอัลเบิร์ตในลอนดอนและเฮอร์มิเทจในเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก

พิพิธภัณฑ์พรมของอาเซอร์ไบจานก่อตั้งขึ้นในบากูในปี 1967 เป็นพิพิธภัณฑ์พรมแห่งแรกของโลกที่เป็นสถานที่ที่สามารถสร้างความคุ้นเคยให้กับผู้ที่สนใจพรมตัวอย่างแห่งชาติ พิพิธภัณฑ์พรมแห่งใหม่ซึ่งได้รับการออกแบบในรูปแบบของพรมม้วนเปิดในสวนสาธารณะ Baku Seaside Park ในปี 2014 และพรมทั้งหมดถูกย้ายไปที่พิพิธภัณฑ์แห่งนี้

-

ติดตามเราได้ที่ Twitter

หมวดหมู่ข่าว


อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้