มีเพียงรัสเซียเท่านั้นที่สามารถแก้ปัญหา Nagorno-Karabakh ได้ Erdogan กล่าว

时间:2019-10-01  author:欧阳螟铣  แหล่ง:การเดิมพันด้วยเงินจริงผ่านมือถือออนไลน์  หมวด:118次  ทบทวน:17บทความ

ตาม

มีเพียงรัสเซียเท่านั้นที่สามารถแก้ไขปัญหานาโกร์โน - คาราบาคห์ได้ดังนั้นปัญหานี้จะถูกยกขึ้นอีกครั้งในการประชุมวันนี้กับวลาดิมีร์ปูตินในโซซีประธานาธิบดีตุรกี Recep Tayyip Erdogan กล่าว

"ก่อนหน้านี้ฉันได้พูดถึงความขัดแย้งของ Nagorno-Karabakh กับปูตินและเขาบอกฉันว่ารัสเซียกำลังทำทุกอย่างที่เป็นไปได้เพื่อแก้ไขปัญหานี้ฉันเรียกประธานาธิบดีรัสเซียอีกครั้งเพื่อให้ความสนใจกับปัญหาการกลับมาของห้าภูมิภาค เนื่องจากปัญหานี้สามารถแก้ไขได้โดยรัสเซียเท่านั้น "เขากล่าวเสริม

“ ฉันจะยกประเด็นนี้อีกครั้งในวันนี้ที่ประชุมกับประธานาธิบดีรัสเซียเนื่องจากความขัดแย้งนาโกร์โน - คาราบาคห์เป็นปัญหาระดับชาติสำหรับเรา” ประธานาธิบดีตุรกีกล่าว

ความขัดแย้งระหว่างสองประเทศคอเคซัสใต้เริ่มขึ้นในปี 2531 เมื่ออาร์เมเนียทำการอ้างสิทธิ์เหนือดินแดนอาเซอร์ไบจาน อันเป็นผลมาจากสงครามต่อมาในปี 1992 อาร์เมเนียมีกองกำลังติดอาวุธร้อยละ 20 ของอาเซอร์ไบจานรวมถึงภูมิภาค Nagorno-Karabakh และเจ็ดเขตโดยรอบ

ข้อตกลงการหยุดยิงในปี 1994 ตามมาด้วยการเจรจาสันติภาพ อาร์เมเนียยังไม่ได้ดำเนินการตามมติของคณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติสี่แห่งเกี่ยวกับการถอนกองกำลังออกจากนาโกร์โน - คาราบาคห์และเขตโดยรอบ

---

ติดตามเราได้ที่ Twitter

ข่าวที่เกี่ยวข้อง


อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้