บริษัท เช็กกระตือรือร้นที่จะขยายกิจการในอาเซอร์ไบจาน

时间:2019-09-15  author:却妃誊  แหล่ง:การเดิมพันด้วยเงินจริงผ่านมือถือออนไลน์  หมวด:75次  ทบทวน:195บทความ

โดย Sara Israfilbayova

บริษัท สาธารณรัฐเช็กมีเป้าหมายที่จะขยายการแสดงตนในอาเซอร์ไบจานและเสริมสร้างความร่วมมือกับผู้ประกอบการอาเซอร์ไบจัน

ประธานคณะกรรมการหอการค้าและอุตสาหกรรมเช็กสำหรับประเทศ CIS Frantisek Masopust ผู้มีส่วนร่วมในฟอรัมธุรกิจอาเซอร์ไบจัน - เช็กในบากูบอกกับ Trend ว่ามี บริษัท 25 แห่งในสาธารณรัฐเช็กตั้งเป้าที่จะหาพันธมิตรในอาเซอร์ไบจาน มาถึงบากูแล้ว

“ เป็นเวลา 10 ปีที่ บริษัท ของเรามาที่นี่อย่างสม่ำเสมอ ในช่วงเวลานี้เราพยายามกระจายข้อมูลเกี่ยวกับประเทศของคุณในสาธารณรัฐเช็กและ บริษัท ของเรายินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะตอบสนองต่อข้อเสนอการเดินทางไปอาเซอร์ไบจานและค้นหาพันธมิตรที่นี่ ก่อนอื่นเราถูกดึงดูดด้วยความมั่นคงทางเศรษฐกิจและความมั่นคงในประเทศของคุณ เมื่อเราเข้าสู่ตลาดอาเซอร์ไบจันครั้งแรกเมื่อ 12-15 ปีก่อนเรารู้สึกว่าเมื่อเทียบกับประเทศเพื่อนบ้านของคุณโอกาสทางธุรกิจมากขึ้นกำลังรอเราอยู่ในประเทศของคุณ และตอนนี้เรามั่นใจว่าในเวลานั้นเราทำตามขั้นตอนที่ถูกต้องแล้ว” Masopust กล่าว

เขากล่าวต่อไปว่าเศรษฐกิจของอาเซอร์ไบจานกำลังพัฒนาอย่างต่อเนื่องและมาที่นี่เกือบทุกปีพวกเขาเห็นสิ่งนี้เสริมว่ามีศักยภาพที่ดีสำหรับการพัฒนาความสัมพันธ์ระหว่างองค์กรธุรกิจของทั้งสองประเทศ

Masopust กล่าวว่าผู้ประกอบการสาธารณรัฐเช็กพร้อมที่จะสร้างการติดต่อกับพันธมิตรอาเซอร์ไบจันเพื่อร่วมกิจกรรมในหลายพื้นที่

เมื่อพูดถึงรูปแบบของความร่วมมือเขาตั้งข้อสังเกตว่า บริษัท เช็กส่วนใหญ่ชอบการดำเนินการส่งออกและนำเข้า

“ เรามีกิจการร่วมค้าและ บริษัท หุ้นส่วนหลายแห่ง แต่ บริษัท สาธารณรัฐเช็กส่วนใหญ่ต้องการความเป็นหุ้นส่วนในระดับของการดำเนินการนำเข้าและส่งออก เรามีความสนใจในการเพิ่มการลงทุน แต่ความจริงก็คือความสามารถทางการเงินของ บริษัท เช็กนั้นไม่ค่อยดีนักในการใช้โอกาสการลงทุนที่สำคัญ ตัวอย่างเช่น บริษัท เยอรมันโดยเฉลี่ยมีความสมบูรณ์มากกว่า บริษัท เช็ก การสนับสนุนจากรัฐเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับเราที่จะสามารถเพิ่มการลงทุนของเราในอาเซอร์ไบจาน” Masopust กล่าว

ความสัมพันธ์ทางการทูตระหว่างสาธารณรัฐเช็กและอาเซอร์ไบจานก่อตั้งขึ้นในปี 2536

วันนี้อาเซอร์ไบจานเพิ่มความมั่นคงด้านพลังงานของสาธารณรัฐเช็กอย่างมากเนื่องจากน้ำมันแห่งชาติเป็นหนึ่งในสามของการบริโภคประจำปีของประเทศ ดังนั้นอาเซอร์ไบจานซึ่งมีส่วนสำคัญในการสร้างความหลากหลายของแหล่งพลังงานเช็กได้กลายเป็นหุ้นส่วนทางยุทธศาสตร์ที่สำคัญของประเทศในยุโรปนี้

ขณะนี้มี 25 บริษัท ที่มีเมืองหลวงของสาธารณรัฐเช็กในอาเซอร์ไบจาน ในช่วงเวลาที่ผ่านมาสาธารณรัฐเช็กได้ลงทุน 30 ล้านดอลลาร์ในเศรษฐกิจของอาเซอร์ไบจาน บริษัท สาธารณรัฐเช็กเป็นผู้รับเหมาในโครงการของรัฐแปดโครงการมูลค่ารวมเกินกว่า 2 พันล้านดอลลาร์

ยิ่งไปกว่านั้นในปลายปี 2560 ผู้บริหารของโรงงานรถยนต์ Ganja และตัวแทนของโรงงานรถยนต์เช็กได้ลงนามในบันทึกความร่วมมือซึ่งเริ่มตั้งแต่ปี 2561 ซึ่งจะมีการผลิตรถบรรทุก Tatra ในอาเซอร์ไบจาน

มูลค่าการซื้อขายระหว่างอาเซอร์ไบจานและสาธารณรัฐเช็กอยู่ที่ 473 ล้านดอลลาร์ในเดือนมกราคม - กรกฎาคม 2561 ซึ่งอยู่ที่ 394.3 ล้านดอลลาร์ซึ่งลดลงจากการส่งออกผลิตภัณฑ์อาเซอร์ไบจันไปยังสาธารณรัฐเช็ก

---

Sara Israfilbayova เป็นนักข่าวพนักงานของ AzerNews ติดตามเธอบน Twitter:

ติดตามเราได้ที่ Twitter

ข่าวที่เกี่ยวข้อง


อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้