รัสเซียพร้อมที่จะเพิ่มความร่วมมือด้านนิวเคลียร์กับอิหร่าน

时间:2019-09-15  author:臧臆  แหล่ง:การเดิมพันด้วยเงินจริงผ่านมือถือออนไลน์  หมวด:74次  ทบทวน:74บทความ

ตาม

Alexei Likhachev หัวหน้า บริษัท Rosatom แห่งรัฐนิวเคลียร์ของรัสเซียได้กล่าวแสดงความพร้อมที่จะเสริมสร้างความร่วมมือด้านนิวเคลียร์กับอิหร่านเพื่อร่วมกันสร้างเครื่องปฏิกรณ์นิวเคลียร์และผลิตไฟฟ้าและน้ำจืด

ในการพบหารือกับหัวหน้าองค์กรพลังงานปรมาณูแห่งอิหร่าน (AEOI) อาลีอัคบาร์ซาลีในระหว่างการประชุมสมัชชา IAEA ครั้งที่ 62 ที่กรุงเวียนนา Likhachev กล่าวว่ากรุงมอสโกพร้อมที่จะเพิ่มความร่วมมือร่วมกับเตหะราน ผลิตไฟฟ้าและน้ำสำนักข่าว Mehr รายงานเมื่อวันที่ 17 กันยายน

เมื่อพูดถึงประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ปูตินในการเยือนอิหร่านเมื่อเร็ว ๆ นี้เขากล่าวว่าทั้งสองประเทศได้รับการแก้ไขให้มีความร่วมมืออย่างใกล้ชิดในด้านพลังงานนิวเคลียร์ที่สงบสุข

ซาลีได้เรียกร้องความสัมพันธ์ที่เพิ่มขึ้นระหว่างสองประเทศในโครงการนิวเคลียร์ที่สงบสุขกล่าวว่า AEOI กระตือรือร้นที่จะปรับปรุงนักวิทยาศาสตร์และการวิจัยที่เกี่ยวข้องกับมอสโก

ตัวแทนจากรัฐสมาชิกของ IAEA รวมถึงในระดับรัฐมนตรีและสูงกว่าได้มีการประชุมในการประชุมสมัชชา IAEA ทั่วไปครั้งที่ 62 ที่กรุงเวียนนาเพื่อหารือเกี่ยวกับองค์ประกอบสำคัญของลำดับความสำคัญของหน่วยงานในการใช้เทคโนโลยีนิวเคลียร์อย่างสันติ

ในการประชุมผู้ได้รับมอบหมายคาดว่าจะพิจารณาประเด็นต่างๆตั้งแต่การเสริมความแข็งแกร่งของกิจกรรมของหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับวิทยาศาสตร์นิวเคลียร์เทคโนโลยีและแอพพลิเคชั่นไปจนถึงการปรับปรุงประสิทธิภาพของการป้องกัน IAEA

ผู้ได้รับมอบหมายจะหารือเกี่ยวกับรายงานประจำปีของ IAEA สำหรับปี 2017 งบการเงินสำหรับปี 2560 และโปรแกรมและการปรับปรุงงบประมาณสำหรับปี 2562

ตลอดการประชุมใหญ่เหตุการณ์ 77 ด้านจะจัดแสดงผลงานที่ทันสมัยโดยใช้เทคนิคนิวเคลียร์ที่ IAEA และในรัฐสมาชิกเน้นกิจกรรมและโปรแกรมพิเศษ

---

ติดตามเราได้ที่ Twitter

ข่าวที่เกี่ยวข้อง


อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้