สถานการณ์ในเอเชียกลางส่งเสริมการเสริมกำลังทหาร - นักวิเคราะห์

时间:2019-09-08  author:第五晒僧  แหล่ง:การเดิมพันด้วยเงินจริงผ่านมือถือออนไลน์  หมวด:10次  ทบทวน:86บทความ

สถานการณ์ในภูมิภาคเอเชียกลางมีส่วนช่วยในการเสริมกำลังทหารและการเติบโตของค่าใช้จ่ายทางทหารเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ "Nur Otan" นักวิเคราะห์การเมือง Yerlan Karin กล่าวกับผู้สื่อข่าวสำนักข่าวเทรนด์รายงาน

"ภัยคุกคามที่เพิ่มขึ้นของการก่อการร้ายในโลกรวมถึงในภูมิภาคเอเชียกลางมีส่วนทำให้เกิดการทหารโดยอ้อมฐานต่างประเทศกำลังดำเนินการแล้วมีความเป็นไปได้ที่จะจัดตั้งศูนย์ดังกล่าวในอุซเบกิสถานไม่ต้องพูดถึงการอภิปรายเป็นระยะ และ eaponry ไปยังอุซเบกิสถานหลังจากถอนกองกำลังนาโตออกจากอัฟกานิสถานในปี 2557 "Karin กล่าว

ตามที่เขาพูดค่าใช้จ่ายทางทหารของโลกเพิ่มขึ้นกว่าครึ่งในช่วงกลางยุค 2000 ตามที่นักวิเคราะห์ระบุว่าค่าใช้จ่ายทางทหารทั่วโลกมีมูลค่า 1.7 ล้านล้านดอลลาร์ในปี 2554

"ผู้เชี่ยวชาญมักอ้างถึงการเพิ่มขึ้นของการคุกคามของการก่อการร้ายที่เพิ่มขึ้นรัฐบาลทั้งหมดต่างกระตุ้นการใช้จ่ายทางทหารที่เพิ่มขึ้นด้วยความจำเป็นในการต่อสู้กับการก่อการร้ายกิจกรรมหัวรุนแรงและผู้ก่อการร้ายเติบโตขึ้นควบคู่กับการใช้จ่ายทางทหาร โดยรวมแล้วแนวโน้มการเติบโตอื่น "Karin กล่าว

ผู้เชี่ยวชาญนำเสนอการประเมินโดยโครงสร้างต่างประเทศซึ่งส่วนใหญ่กำลังติดตามปัญหาการก่อการร้าย ดังนั้นตามที่เขากล่าวถึงตามการคาดการณ์สำหรับปี 2013 คาซัคสถานได้รับการจัดอันดับให้อยู่ในกลุ่มประเทศที่มีภัยคุกคามสูงจากการก่อการร้าย

"ตามกระทรวงการต่างประเทศสหรัฐฯในช่วงสิบปีที่ผ่านมาจนถึงกลางปี ​​2000 จำนวนผู้ก่อการร้ายทั้งหมดในโลกไม่เกิน 600 ต่อปีตั้งแต่ปี 2548 จำนวนของพวกเขาเพิ่มขึ้นอย่างมากและอีกปี มีการดำเนินการก่อการร้ายกว่า 10,000 ครั้งในปี 2554 มีการโจมตีของผู้ก่อการร้ายมากกว่า 10,000 ครั้งซึ่งมากกว่า 60 เปอร์เซ็นต์ถูกบันทึกไว้ในอัฟกานิสถานและปากีสถาน "Karin กล่าว

นอกจากนี้นักวิเคราะห์กล่าวว่าผลกระทบของการถอนกองกำลังพันธมิตรของนาโต้จากอัฟกานิสถานในปี 2557 ต่อสถานการณ์ในเอเชียกลางยังไม่เป็นที่ทราบ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง


อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้