อังการาเตือน Mehmanparast มากกว่าคำพูดของอิหร่านต่อผู้รักชาติ

时间:2019-09-08  author:夏侯现  แหล่ง:การเดิมพันด้วยเงินจริงผ่านมือถือออนไลน์  หมวด:115次  ทบทวน:24บทความ
ไก่งวงเตือนนาย Ramin Mehmanparast โฆษกกระทรวงต่างประเทศอิหร่านซึ่งขณะนี้อยู่ในตุรกีเพื่อเยี่ยมชมอย่างเป็นทางการเนื่องจากความไม่พอใจของเจ้าหน้าที่ตุรกีต่อคำพูดของอิหร่านเกี่ยวกับการติดตั้งผู้รักชาติในตุรกี Zaman รายงานในวันนี้

พล. ต. อิหร่าน Hassan Firouzabadi ซึ่งมีคำกล่าวหลังจากเพนตากอนประกาศว่าจะส่งแบตเตอรี่ต่อต้านการก่อการร้าย 2 ครั้งและทหาร 400 นายไปยังตุรกีซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของกองกำลังนาโตที่มีขนาดใหญ่ขึ้นเพื่อปกป้องดินแดนตุรกีจากการโจมตีขีปนาวุธของซีเรีย พันธมิตรเพื่อย้อนกลับการตัดสินใจในการปรับใช้ระบบการป้องกันโดยกล่าวว่าการย้ายดังกล่าวมีความเสี่ยงต่อความขัดแย้งกับซีเรีย

Firouzabadi กล่าวว่าการติดตั้งผู้รักชาติมีจุดประสงค์เพื่อปกป้องอิสราเอลจากการโจมตีด้วยขีปนาวุธอิหร่านและยับยั้งการป้องกันทางทหารของรัสเซียที่อาจเกิดขึ้นในซีเรีย Firouzabadi ยืนยันว่าประเทศตะวันตกกำลังตั้งเวทีสำหรับสงครามโลกครั้งที่เมื่อพวกเขาอนุมัติการใช้งานของผู้รักชาติตามแนวชายแดนซีเรีย - ตุรกี

“ ผู้รักชาติเหล่านี้แต่ละคนมีเครื่องหมายสีดำบนแผนที่โลกและมีจุดมุ่งหมายเพื่อก่อให้เกิดสงครามโลกครั้งที่หนึ่ง” Firouzabadi กล่าวโดยอ้างอิงจากสำนักข่าวนักศึกษาแห่งอิหร่าน (ISNA) “ พวกเขากำลังวางแผนทำสงครามโลกและนี่เป็นสิ่งที่อันตรายมากสำหรับอนาคตของมนุษยชาติและสำหรับอนาคตของยุโรป” เขากล่าวเสริมว่าตุรกีสหรัฐฯและยุโรปควรถอดถอนผู้รักชาติและพาพวกเขาออกไปจาก ภูมิภาคก่อนที่จะยิง

อ้างถึงคำแถลงของ Firouzabadi เจ้าหน้าที่ชาวตุรกีที่พูดกับ Zaman ในวันนี้เกี่ยวกับการไม่เปิดเผยชื่อกล่าวว่าจุดประสงค์เพียงอย่างเดียวของการใช้ระบบผู้รักชาติคือเพื่อปกป้องชายแดนของตุรกี “ มันไม่ได้มีจุดมุ่งหมายก้าวร้าวต่อซีเรียหรือประเทศอื่น ๆ ” เจ้าหน้าที่กล่าว

เจ้าหน้าที่ตุรกีคนเดียวกันกล่าวว่าในระหว่างการประชุมระหว่างเจ้าหน้าที่ของตุรกีกับเมห์มานพาสต์เจ้าหน้าที่ของตุรกีแสดงความไม่พอใจต่อท่าทีของอิหร่าน “ เมห์มาร์พาต์บอกว่าไก่งวงยืนอยู่ข้างหลังคำพูดของเจ้าหน้าที่ตุรกีคนใดคนหนึ่งในขณะที่อิหร่านไม่ได้ทำ” เจ้าหน้าที่กล่าว

หลังจากที่มีการกล่าวขู่จำนวนมากต่อตุรกีโดยผู้บัญชาการทหารระดับสูงของอิหร่านและเจ้าหน้าที่ระดับสูงในอดีตที่ผ่านมารัฐมนตรีต่างประเทศอิหร่าน Ali Akbar Salehi ได้กล่าวย้ำก่อนหน้านี้ว่าตุรกีควรปฏิบัติตามคำพูดของนักบวชทางศาสนาของอิหร่าน ประธานาธิบดีอิหร่านมาห์มุดอามาดิเนจาดและตัวเขาเอง ก่อนหน้านี้ซาลีถือว่าคำพูดของเจ้าหน้าที่คนอื่นว่าเป็น "ความคิดเห็นส่วนตัว" ซึ่งไม่เกี่ยวข้องกับนโยบายต่างประเทศของทางการอิหร่าน

Mehmanparast กล่าวในการแถลงข่าวเมื่อวันอังคารที่ผ่านมาว่าคำกล่าวของตัวเลขอิหร่านส่งผลกระทบต่อความคิดเห็นของประชาชนชาวอิหร่านซึ่งระบุว่าคำพูดเหล่านี้อาจตีความผิด

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ Firouzabadi จัดทำแถลงการณ์ดังกล่าว ในเดือนกันยายนเขากล่าวว่า "จะเป็นการกลับมาของตุรกีต่อไป" หากยังคง "ช่วยดำเนินการต่อนโยบายที่อบอุ่นของสหรัฐอเมริกาในซีเรีย" แถลงการณ์ที่ถูกประณามอย่างรุนแรงจากเจ้าหน้าที่ตุรกีรวมถึงนายกรัฐมนตรี Recep Tayyip Erdoğanที่เรียก ความคิดเห็นที่ยอมรับไม่ได้และไม่เหมาะสมเป็นการปฏิเสธว่าตุรกีเข้าแทรกแซงกิจการของซีเรีย

เตหะรานซึ่งเป็นพันธมิตรของระบอบการปกครองของซีเรียได้ให้การสนับสนุนทางทหารและการเมืองกับบาชาร์อัลอัสซาดเป็นเวลาหลายปีและยังคงให้การสนับสนุนที่แข็งแกร่งต่อระบอบการปกครองนับตั้งแต่การจลาจลของซีเรียเริ่มขึ้นในเดือนมีนาคม 2554

ข่าวที่เกี่ยวข้อง


อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้