อาเซอร์ไบจานมอบเกียรติยศให้แก่ Vugar Gashimov ครั้งล่าสุด

时间:2019-08-08  author:蓬牵  แหล่ง:การเดิมพันด้วยเงินจริงผ่านมือถือออนไลน์  หมวด:33次  ทบทวน:123บทความ

โดย Nazrin Gadimova

อาเซอร์ไบจานมอบเกียรติยศครั้งสุดท้ายให้กับแชมป์และผู้เล่นหมากรุกที่โดดเด่น Vugar Gashimov ซึ่งดาวได้ดับไปก่อนกำหนดอย่างมาก

ข่าวอนาถเกี่ยวกับการตายของปรมาจารย์นานาชาติได้ทำให้ตกใจส่วนใหญ่ของอาเซอร์ไบจานและเกือบชุมชนกีฬาทั้งหมด

Vugar Gashimov เกิดที่ Baku ในปี 1986 ได้รับการสอนให้เล่นหมากรุกโดยพ่อของเขาเมื่อเขาอายุหกขวบ Gashimov กลายเป็นแชมป์ของอาเซอร์ไบจานสามครั้ง: ในปี 1995, 1996 และ 1998 เขายังเป็นผู้ชนะเลิศเหรียญเงินของการแข่งขันชิงแชมป์เยาวชนยุโรปสี่ครั้ง (1996-2000)

ปรมาจารย์อาเซอร์ไบจานเล่นให้ทีมชาติอาเซอร์ไบจานใน Chess Olympiads ในปี 2545, 2547, 2549 และ 2551 และเป็นสมาชิกคนหนึ่งของทีมอาเซอร์ไบจานที่เล่นกับทีมระดับโลกในบากูในถ้วยอาเซอร์ไบจานประธานาธิบดีอาเซอร์ไบจาน 9, 2009

Gashimov ได้รับรางวัลเหรียญทองแดงในการแข่งขันชิงแชมป์ทีมยุโรปในปี 2007 และกลายเป็นแชมป์ยุโรปพร้อมทีมชาติในปี 2009 (เป็น Vugar ที่ให้ทีมของเขามีจุดเด็ดขาดในรอบสุดท้าย) นอกจากนี้เขายังเป็นรองแชมป์ยุโรปในทีมชาติในปี 2011 และเป็นผู้ชนะการแข่งขัน Reggio Emilia ในปี 2553-2554

Gashimov เป็นที่รู้จักในฐานะผู้เล่นที่แข็งแกร่งในสงครามฟ้าแลบ ร่วมกับ Teymur Rajabov และ Shahriyar Mammadyarov เขาได้รับการยกย่องให้เป็นหนึ่งในผู้เล่นหมากรุกชั้นยอดของอาเซอร์ไบจาน ความสำเร็จของเขาได้รับการยกย่องจากหัวหน้าชาติ Heydar Aliyev ซึ่งได้รับเขาสองครั้งในเดือนมกราคมและธันวาคม 2541 ประธานาธิบดีอาเซอร์ไบจัน Ilham Aliyev ยังได้รับหนุ่ม Gashimov ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของทีมชาติอาเซอร์ไบจันซึ่งชนะแชมป์ยุโรปในเซอร์เบียในปี 2552 แต่ความเจ็บป่วยที่รุนแรงทำให้เขาต้องเลิกการแข่งขัน

หลังจากที่เขาประสบความสำเร็จในช่วงต้น Gashimov ต้องหยุดกิจกรรมไว้ชั่วคราวและต้องผ่าตัด โรคนี้ปรากฏตัวอีกครั้งในปี 2554 เมื่อเขาหมดสติในระหว่างการแข่งขันกับทีมชาติฝรั่งเศสในการแข่งขันชิงแชมป์ยุโรป จากนั้นการรักษาระยะยาวในสวิตเซอร์แลนด์และเยอรมนีก็เริ่มขึ้น แต่เขาก็ล้มเหลวในการเอาชนะโรคนี้ได้

Vugar รักอาเซอร์ไบจานและอยู่แถวหน้าในการส่งเสริมประเทศของเขาในต่างประเทศ เขาเป็นนักสู้ที่ต่อสู้จนจบ

ครั้งหนึ่งเขาเคยพูดในการสัมภาษณ์ครั้งหนึ่งว่า "ไม่มีอะไรที่น่ารักสำหรับฉันมากไปกว่าอาเซอร์ไบจานฉันสัญญาว่าประธานาธิบดีจะทำดีที่สุดเพื่อโปรโมตประเทศของฉันและได้รับความสำเร็จในอาเซอร์ไบจาน มาก?"

ข่าวการตายของเขาทำให้เกิดความเสียใจและแสดงความคิดเห็นอย่างท่วมท้น Azad Rahimov รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเยาวชนและกีฬาของอาเซอร์ไบจานกล่าวว่าการจากไปของ Vugar Gashimov เป็นการสูญเสียครั้งใหญ่สำหรับประเทศอาเซอร์ไบจานและกีฬาของประเทศ

“ Vugar Gashimov ซึ่งยังเด็กมากมีความสามารถและเป็นหนึ่งในผู้เล่นหมากรุกที่ดีที่สุดในโลกไม่ได้อยู่กับเราในวันนี้” รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกล่าวว่า

ผู้นำคนปัจจุบันของการจัดอันดับโลกนอร์เวย์มาสเตอร์ Magnus Carlsen ทวีตข้อความหลังจากการตายของ "เพื่อนที่จริงใจ" ของเขา

“ น่าเศร้ามากที่ได้ยินเกี่ยวกับการจากไปของ Vugar Gashimov หนึ่งในผู้เล่นที่เก่งที่สุดและเป็นต้นฉบับที่ฉันได้พบเจอเป็นมิตรกับทุกคนเสมอ” เขากล่าว

อาเซอร์ไบจันผู้ยิ่งใหญ่ Gadir Huseynov กล่าวว่า Vugar เป็นหนึ่งในผู้เล่นหมากรุกที่แข็งแกร่งและมีความสามารถมากที่สุดในโลก

“ เขาเป็นคนดีเป็นเพื่อนที่ดีและเป็นเพื่อนที่ดีในทีมคุณสามารถไว้ใจเขาได้เขาพร้อมเสมอที่จะช่วยเหลือและเขาช่วยได้เขาเป็นคนที่ใจดีมีน้ำใจร่าเริงและเป็นคนดี เป็นการสูญเสียครั้งใหญ่สำหรับเราฉันยังไม่สามารถเชื่อได้มันเจ็บปวดมากที่รู้ว่าเพื่อนรักของฉันคนหนึ่งเสียชีวิต "Huseynov กล่าว

Teymur Rajabov เพื่อนร่วมทีมอีกคนของ Gashimov อธิบายการตายของ Vugar ว่า "น่ากลัว"

"ข่าวที่น่าเศร้ามากมากน่ากลัวเรารู้ว่าเขาป่วยมาก แต่หวังว่าเขาจะมีชีวิตรอดในการต่อสู้ครั้งนี้"

ข้อความแสดงความเสียใจต่อครอบครัวของ Vugar ได้ถูกโพสต์ไว้บนเว็บไซต์ของสหพันธ์หมากรุกสากล, สหพันธ์หมากรุกรัสเซีย, สหภาพหมากรุกยุโรปและสหพันธ์หมากรุกตุรกีโดยมีผู้เล่นระดับสูงหลายคนแสดงความเศร้าผ่านเครือข่ายสังคม

Ali Nihat Yazici รองประธานและประธานสหภาพหมากรุกตุรกีกล่าวว่าดาวดวงหนึ่งหยุดนิ่งในวันนี้ขณะที่นักเล่นหมากรุกชื่อดังของสหรัฐฯฮิคารุนาคามูระกล่าวว่า Vugar Gashimov เป็นผู้เล่นที่สร้างสรรค์และน่าตื่นเต้นมากซึ่งเกมนี้จะไม่ถูกลืม นอกจากนี้ Pavel Eljanov ของยูเครน Nigel Short ของสหราชอาณาจักรและ Alexandra Kosteniuk ของรัสเซียยังแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อครอบครัวและญาติของ Gashimov

New York Times หนึ่งในหนังสือพิมพ์ที่โด่งดังที่สุดของโลกได้ตีพิมพ์บทความโดยนักข่าว Dylan Loeb McClain เกี่ยวกับการเสียชีวิตของปรมาจารย์อาเซอร์ไบจันที่โดดเด่น

Vugar Gashimov จะถูกฝังใน Alley of Honors แห่งที่สามและจะมีการจัดพิธีอำลาใน Republican Chess Center

ส่วนที่เหลือในสันติภาพ, Vugar, อาเซอร์ไบจานได้สูญเสียลูกชายที่โดดเด่น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง


อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้