การเดิมพันด้วยเงินจริงผ่านมือถือออนไลน์

ตำนานที่มีเสน่ห์ล้อมรอบต้นมะเดื่อเก่า [ภาพถ่าย]

时间:2019-08-08  author:太叔醅榱  แหล่ง:การเดิมพันด้วยเงินจริงผ่านมือถือออนไลน์  หมวด:150次  ทบทวน:9บทความ

โดย Laman Ismayilova

ต้นมะเดื่อตะวันออกหรือที่เรียกว่า chinar ถือเป็นต้นไม้ยืนต้นมากที่สุดอย่างใดอย่างหนึ่ง

สัญลักษณ์แห่งความอดทนความภาคภูมิใจและอายุยืนสามารถอยู่ได้ถึง 1,000 ปี อย่างไรก็ตามผู้อยู่อาศัยของหมู่บ้าน Kolair ในภูมิภาค Samukh มั่นใจว่าต้นไม้นี้มีอายุหนึ่งและครึ่งพันปี

มีตำนานและเทพนิยายมากมายรอบ ๆ ต้นมะเดื่อนี้

หนึ่งในตำนานกล่าวว่าสถานที่ที่หมู่บ้านตั้งอยู่ในวันนี้ได้รับการเยี่ยมชมโดยพระอิหม่ามอาลี (ซึ่งเป็นอิหม่ามคนแรกของชีอะที่กาหลิบที่ชอบธรรมสี่ลูกพี่ลูกน้องและลูกสะใภ้ของท่านศาสดาโมฮัมเหม็ด) ที่อาศัยอยู่ ศตวรรษที่สิบเจ็ด

ผู้คนเชื่อว่าร่องรอยของกีบม้าของเขาชื่อ Duldul รอดชีวิตมาได้จนถึงปัจจุบันบนลำต้นของต้นไม้เครื่องบิน เมื่อเวลาผ่านไปต้นไม้ก็เริ่มได้รับการยกย่องในฐานะที่ศักดิ์สิทธิ์ผู้แสวงบุญก็เริ่มมาและผู้คนก็เริ่มเรียกมันว่าเหมือนม้าของอิหม่าม Duldul

อ้างอิงกับอีกตำนานหนึ่ง Hazrat Ali ไปเยี่ยมอาเซอร์ไบจานและผูกม้าของเขาไว้ใต้ร่มเงาของต้นไม้ต้นนี้ ผู้แสวงบุญสร้างความปรารถนาผูกผ้าคลุมไหล่ชิ้นผ้าให้แตกกิ่งถ้าความปรารถนาของพวกเขาเป็นจริง พวกเขากลับมาที่นี่และนำของขวัญมาให้

รองศาสตราจารย์แห่งมหาวิทยาลัยอาเซอร์ไบจานรัฐอาเรียกาซีเยฟพูดถึงต้นมะเดื่อจากมุมมองทางวิทยาศาสตร์ในการให้สัมภาษณ์กับส เขากล่าวว่าต้นมะเดื่อซึ่งมีชื่อละตินว่า Platanus Orientalis ถือว่าเป็นตับที่ยาวจริงๆ

"Chinar มีความโดดเด่นในด้านรูปแบบและมุมมองที่งดงามสำหรับคนของเรามันเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์เสมอดังนั้นจึงถือเป็นบาปที่จะเผาไหม้หรือลดลงในภูมิภาค Ganja พวกเขาเรียกมันว่า" ข่าน "เพื่อคู่บารมีและ หน้าตาเย่อหยิ่ง "เขากล่าว

หลังจากตรวจสอบเส้นผ่านศูนย์กลางของลำตัวผู้เชี่ยวชาญสรุปว่ามันไม่ใช่หนึ่งและครึ่งพัน แต่มีอายุประมาณ 700-800 ปี

Platanus เป็นสกุลที่ประกอบไปด้วยต้นไม้สายพันธุ์เล็ก ๆ ในซีกโลกเหนือ

พวกเขามักจะรู้จักในภาษาอังกฤษว่าเครื่องบินหรือต้นไม้เครื่องบิน สปีชีส์อเมริกาเหนือบางชนิดเรียกว่าสตาคาเมอร์

---

Laman Ismayilova เป็นนักข่าวของ AzerNews ติดตามเธอบน Twitter: @

ติดตามเราได้ที่ Twitter

ข่าวที่เกี่ยวข้อง


อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้