การก่อสร้างภายในโครงการ Shah Deniz 2 จะเริ่มในกลางปี ​​2014

时间:2019-08-01  author:南宫蜣  แหล่ง:การเดิมพันด้วยเงินจริงผ่านมือถือออนไลน์  หมวด:125次  ทบทวน:76บทความ

โดย Gulgiz Dadashova

มีการวางแผนการก่อสร้างในช่วงที่สองของโครงการเพื่อพัฒนาแหล่งก๊าซคอนเดนเสทนอกชายฝั่งอาเซอร์ไบจันในอิหร่านในพื้นที่อาเซอร์ไบจันของทะเลแคสเปียนในเดือนกรกฎาคม 2557 แหล่งข่าวในตลาดน้ำมันและก๊าซกล่าวกับเทรนด์

ขั้นตอนการประกวดราคาเพื่อเลือกผู้รับเหมาเพื่อการก่อสร้างภายในโครงการ Shah Deniz-2 จะแล้วเสร็จในเดือนมกราคม 2014 หลังจากที่ผู้รับเหมากำหนดจะมีการลงนามข้อตกลงที่เกี่ยวข้อง

ภายใต้โครงการนี้จะมีการสร้างแท่นขุดเจาะนอกชายฝั่งสองแห่งใหม่ซึ่งเชื่อมต่อถึงกันด้วยสะพานจะมีการขุดหลุมใต้น้ำ 26 แห่งด้วยความช่วยเหลือของแท่นขุดเจาะกึ่งจุ่มสองเครื่อง สร้างท่อส่งใต้น้ำระยะทาง 500 กิโลเมตรที่ระดับความลึก 550 เมตรสร้างโอกาสเพิ่มเติมสำหรับการส่งออกในอาเซอร์ไบจานและจอร์เจียและการขยายตัวของสถานีขนส่ง Sangachal

"ข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับการเลือกผู้รับเหมาจะทราบได้ในฤดูใบไม้ร่วงและประกาศผลอย่างเป็นทางการจะจัดขึ้นในเดือนมกราคมผู้รับเหมาจะดำเนินการเตรียมการในช่วงครึ่งปีเพื่อเริ่มการก่อสร้างโดยตรงในเดือนกรกฎาคม" แหล่งข่าวกล่าว

สัญญาในการพัฒนาเขตข้อมูล Shah Deniz ได้ลงนามในเดือนมิถุนายน 2539 ผลประโยชน์ที่เข้าร่วมของ Shah Deniz คือ: BP (ผู้ปฏิบัติงาน - 25.5%), Statoil (25.5%), SOCAR (10%), LUKOIL (10%), NICO (10%) ), ทั้งหมด (10%) และ TPAO (9%)

ปริมาณสำรองก๊าซของแหล่ง Shah Deniz อยู่ที่ประมาณ 1.2 ล้านล้านลูกบาศก์เมตร เป็นที่คาดการณ์ว่าในช่วงการผลิตก๊าซธรรมชาติระยะที่ 2 จะสามารถผลิตได้ถึง 24 พันล้านลูกบาศก์เมตรต่อปี

อาเซอร์ไบจานซึ่งมีความสนใจในการเพิ่มความหลากหลายของแหล่งส่งออกถูกมองว่าเป็นผู้มีบทบาทสำคัญในการจัดหาพลังงานและความปลอดภัยของยูเรเซีย แหล่งชาห์เดนิซของประเทศได้พิสูจน์แล้วว่าเป็นผู้จัดหาก๊าซที่ปลอดภัยและเชื่อถือได้ให้แก่อาเซอร์ไบจานจอร์เจียและตุรกีรวมถึงยุโรป

กลุ่ม Shah Deniz ได้ตัดสินใจสนับสนุน TAP ในการขนส่งก๊าซอาเซอร์ไบจันไปยังยุโรปในปลายเดือนมิถุนายน Trans-Adriatic Pipeline จะนำก๊าซอาเซอร์ไบจานเริ่มต้น 10,000 ล้านลูกบาศก์เมตรต่อปีไปทั่วแอลเบเนียและกรีซและสู่อิตาลี คาดว่าจะมีก๊าซแห่งแรกในปี 2562

ข่าวที่เกี่ยวข้อง


อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้